Sandwich Panel มีข้อดีกว่าผนังแบบก่ออิฐฉาบปูนอย่างไร

BLOG

Sandwich Panel มีข้อดีกว่าผนังแบบก่ออิฐฉาบปูนอย่างไร

แผ่นฉนวนกันความร้อน PIR Sandwich Panel
 

โรงงานอาหารและเครื่องดื่มใช้ผนังปูนไม่ได้ เพราะมีฝุ่น ไม่สะอาด และไม่กักเก็บความเย็น ต้องใช้ Sandwich Panel ซึ่งเป็นหลักการเดียวกับผนังตู้เย็น คือ แผ่นเหล็กเคลือบสังกะสี หรือ PPGI ที่มีความปลอดภัยต่ออุตสาหกรรมอาหาร (Food Grade) มีแผ่นเหล็กสองชั้นและมีฉนวนโฟมตรงกลางที่นิยมใช้ เช่น PIR Foam, ฉนวนใยหิน Rockwool และ EPS Foam

นอกจากนี้ ยังมีพวกกลุ่มโรงงานยา เครื่องสำอาง โรงงานอิเล็กทรอนิกส์ หัวฉีดยานยนต์ หรืออุปกรณ์ขนาดเล็กเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งห้ามมีฝุ่นในกระบวนการผลิต ก็ต้องใช้แผ่นผนังแบบ Sandwich Panel เช่นกัน

 

ข้อดีของแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel

  • สะอาดถูกสุขลักษณะกว่าผนังแบบก่ออิฐฉาบปูน ไร้ฝุ่น และการสะสมของเชื้อราและเชื้อโรค
  • เหมาะสำหรับโรงงานงานอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ห้องเย็น ไลน์ผลิตอาหาร
  • รอบรับมาตรฐานสากล GMP และ HACCP
  • ผนังแบบ Sandwich Panel กันความร้อนได้ดีกว่าผนังปูน
  • ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานได้มากกว่า 30%
  • มีความแข็งแรงสูงสามารถรับน้ำหนักและแรงกด (Compressive strength) ได้ดี
  • ประหยัดค่าทำสี เพราะเป็นแผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่ผ่านการเคลือบสีมาแล้วจากโรงงานผลิต
  • สีเคลือบแผ่นเป็นแบบ food grade ปลอดภัย ผ่านมาตรฐาน USDA (United States Department of Agriculture)
  • ประหยัดค่าโครงสร้าง เพราะเป็นแผ่นฉนวนระบบน็อคดาวน์ ง่ายต่อการปรับเปลี่ยนโครงสร้างและรื้อถอน

ข้อมูลแผ่นฉนวน Sandwich Panel ประเภทต่างๆ เพิ่มเติม