ฉนวนกันความร้อน PIR (Polyisocyanurate) Sandwich Panel คือ อะไร ?

BLOG

ฉนวนกันความร้อน PIR (Polyisocyanurate)
Sandwich Panel คือ อะไร ?

ฉนวนกันความร้อน PIR Sandwich Panel
 

ฉนวนกันความร้อน PIR (Polyisocyanurate) Foam อ่านว่า พีไออาร์ โฟม หรือ พอลิไอโซไซยานูเรต โฟม คือ นวัตกรรมแผ่นฉนวนกันความร้อน PIR คุณภาพสูง FIWall i370 by Wall Tech ที่กันไฟ ไร้ควัน ผลิตด้วยเครื่องจักรที่มีคุณภาพและทันสมัยที่สุดจากเยอรมนี

"วอลล์เทค เป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ใช้ระบบการผลิตแบบฉีดอัตโนมัติแบบต่อเนื่อง (Fully Automatic Continuous Injection System) ควบคุมการผลิตด้วยระบบคอมพิวเตอร์เต็มรูปแบบทุกขั้นตอน"

จึงทำให้กระบวนการผลิตแผ่นฉนวนกันความร้อน FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech มีค่า Index มากกว่า 350 และมีความถูกต้องแม่นยำสูง

 

 

PIR FIWall i370 กันไฟ ไร้ควัน
Sandwich Panel PIR แท้ๆ เจ้าแรกเจ้าเดียวในประเทศไทย

PIR FIWall i370 ที่บริษัท วอลล์ เทคโนโลยี จำกัด เป็นเทคโนโลยีแผ่นฉนวนกันความร้อนที่กันไฟ ไร้ควัน

คุณสมบัติ ฉนวนกันความร้อน กันไฟ PIR Sadnwich Panel FIWall i370

“เนื่องจากเราใช้พอลิไอโซไซยานูเรต ที่มี Index มากกว่า 350 ทำให้แผ่นฉนวนของเราไม่เพียงมีค่าความเป็นฉนวนสูงเท่านั้น แต่ยังกันไฟได้อย่างดี และมีควันน้อย แตกต่างจากแผ่นฉนวนแบบ PS (Polystyrene Foam) และ PU (Polyurethane Foam) ซึ่งเก็บความเย็นได้แย่กว่า อายุการใช้งานน้อยกว่า แถมยังมีความเสี่ยงเรื่องไฟไหม้ เมื่อเกิดอัคคีภัยจะมีควันเยอะมาก และคนมักจะเสียชีวิตเพราะควันไฟมากกว่า

“ทางยุโรป เลิกใช้ PS (Polystyrene Foam) และ PU (Polyurethane Foam) ไปเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากมีความเสี่ยงจะเกิดอัคคีภัย โรงงานเขาใช้ PIR แท้ๆ กันหมดแล้วเพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพลังงาน ยังคุ้มมากยิ่งขึ้นไปอีกในมิติความปลอดภัยและความเสี่ยงไฟไหม้ แต่ในเมืองไทยยังไม่นิยม เพราะติดภาพว่าต้องนำเข้า และมีราคาแพง

แต่ตอนนี้ วอลล์เทคได้นำเข้าเทคโนโลยีการผลิตจากประเทศเยอรมนีมาผลิตแผ่นฉนวนคุณภาพสูง PIR FIWall i370 ของเรา จึงเป็นแผ่นฉนวนเจ้าแรกเจ้าเดียวในตลาดที่เป็น PIR แท้ๆ กันไฟได้ มีควันน้อย ดูดซับน้ำต่ำทำให้ยืดอายุการใช้งานของแผ่นผนังประหยัดพลังงานไฟฟ้า และยังมีราคาถูกกว่า PIR นำเข้าถึง 40%

 

ปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้เกิด
"FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech
"

ปัจจัยที่ 1 ความร้อนที่เหมาะสม (Heating)

  • การ Heat เหล็ก หรือให้ความร้อนแก่เหล็กให้ได้อุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อรองรับปฏิกิริยาเคมีในช่วงการก่อตัวของแผ่นฉนวนอย่างสมบูรณ์
PIR Sandwich Panel Machine

ปัจจัยที่ 2 องค์ประกอบทางเคมี 5 อย่าง (5 Components)

  • เครื่องจักรที่ผลิต ฉนวนกันความร้อน PIR ที่มีอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป มีเพียงแค่ 2 components เท่านั้น แต่ Wall Tech เลือกใช้ระบบ 5 Components เพื่อให้ได้ฉนวนกันความร้อน FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech เกรด Premium เป็นเครื่องจักรที่สามารถรองรับการผสมสารเคมีได้ถึง 5 ตัว

    เพราะการผลิต ฉนวนกันความร้อน FIWall i370 แต่ละความหนานั้นใช้สูตรเคมีที่แตกต่างกัน การปรับอัตราส่วนของสารเคมีให้เหมาะสมกับความหนาของแผ่นได้ทันที จึงเป็นหัวใจสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อให้ได้แผ่นฉนวนกันความร้อน FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech คุณภาพดีในทุกๆ ความหนา ไม่ว่าจะ 2 นิ้ว หรือ 8 นิ้ว

PIR Sandwich Panel Machine

ปัจจัยที่ 3 การควบคุมส่วนผสมด้วยความละเอียด (High Precision)

  • เมื่อมีองค์ประกอบทางเคมี 5 อย่าง (5 Components) แล้ว ก็ต้องมีตัวควบคุม หรือ Metering ซึ่งมีความละเอียดแม่นยำสูงถึง 99.99% Wall Tech ใช้เทคโนโลยีของเยอรมันนี มาคอยดูแลควบคุมอัตราส่วนของ 5 components ในการผลิตฉนวนกันความร้อน FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech ทั้งระบบ เพื่อให้มีสัดส่วนที่เที่ยงตรงตลอดการผลิต
PIR Sandwich Panel Machine

ปัจจัยที่ 4 การเก็บรักษาวัตถุดิบ (Material storage)

  • สารเคมีหลักของการผลิต ฉนวนกันความร้อน FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech คือ Polyol และ Isocyanate ทั้งสองตัวนี้ต้องเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส ตลอด 24 ชม. เพื่อความสดใหม่ของสารเคมีและเพื่อไม่ให้เกิด Bubble หรือฟองอากาศ
PIR Sandwich Panel Machine PIR Sandwich Panel Machine

ปัจจัยที่ 5 เวลาในการก่อตัว (Curing time)

  • การผลิตแผ่นฉนวนกันความร้อน FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech ต้องควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสมตลอดระยะเวลาการอบ อุโมงค์ควบคุมอุณหภูมิของ Wall Tech ที่ยาวถึง 30 เมตร ถือว่ายาวที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีไว้เพื่อให้ปฎิกิริยาของเคมี PIR เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์ จนได้เนื้อฉนวน PIR แท้ๆ คุณภาพเกรดพรีเมียม
PIR Sandwich Panel Machine

ขั้นตอนพิเศษ การตากแผ่น (Cooling Conveyer)

  • Cooling Conveyer คือการตากแผ่นฉนวน ขั้นตอนนี้สำคัญไม่แพ้ขั้นตอนอื่นเลย Wall Tech ให้ความพิถีพิถันในการผลิตอย่างมาก คือ ความเข้าใจธรรมชาติของสารเคมี เมื่อเราผลิตแผ่นฉนวนกันความร้อน FIWall i370 ออกมาเรียบร้อยแล้วนั้น แต่ปฎิกิริยาเคมียังไม่จบขบวนการในการเป็น PIR คุณภาพดี

    ถ้านำไปใช้งานอาจมีโอกาสที่แผ่นฉนวนกันความร้อน FIWall i370 จะเสียรูปทรงได้ ดังนั้น เราจึงต้องมีเครื่องตากแผ่นฉนวนไว้ เพื่อให้อุณหภูมิค่อยๆ ลดลง และให้แน่ใจว่าแผ่นฉนวนกันความร้อน FIWall i370 ที่ออกมาจะไม่เสียรูปทรง

PIR Sandwich Panel Machine
 

ข้อมูลแผ่นฉนวนกันความร้อน PIR เพิ่มเติม : PIR Sandwich Panel

สร้างโรงงาน คลังสินค้า ห้องเย็น ห้องไลน์ผลิต ห้องคลีนรูม ห้องอบ
เลือกฉนวนยังไงเหมาะกับโครงสร้างแบบไหน ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ Wall Tech ได้เลยค่ะ

ปรึกษาสอบถาม กดติดตามเคล็ดลับดีๆ เพื่อธุรกิจที่ยั่งยืนได้ที่นี่ :

Tel. : 02-019-8000 Ext. 100 หรือ CRM : 083-540-7834
Line ID @walltechgroup : https://goo.gl/4nh75i
Facebook @walltechgroup : https://goo.gl/XPY8aA
IG walltechgrouphttps://goo.gl/ouzEf6
Youtube Channel : https://goo.gl/wwVNoU
Website : https://www.wtg.co.th หรือ https://goo.gl/LAfEXX