ผนังโฟมเหลืองและผนังโฟมขาวแบบใดให้เหมาะสมกับการใช้งาน

BLOG

เลือกผนังโฟมเหลือง  ผนังโฟมขาวแบบใดให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 ps pu foam

ในการทำแผ่นฉนวนกันความร้อน (Sandwich Panel) นั้นมี Material ให้เลือกด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแผ่นฉนวนกันความร้อนนั้นจะมีส่วนประกอบคือเป็นแผ่นเหล็กประกอบกันสองด้าน และมีไส้ฉนวนตรงกลางเป็นโฟม โดยโฟมแต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ซึ่งต้องทำความเข้าใจถึงความแตกต่างกันเสียงก่อน โดยเฉพาะความแตกต่างของ PS Panel (ผนังโฟมขาว) และ PU Panel (ผนังโฟมเหลือง) ว่าผนังโฟมแต่ละรูปแบบนั้นจะมีลักษณะและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ทำให้การเลือกใช้งานเนื้อโฟมสำหรับแผ่นฉนวนนั้นจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญอย่างถี่ถ้วน

PS Panel, PU Panel มีความแตกต่างกันอย่างไร?

ps pu foam 2

PS Panel (Polystryrene Foam)

  • เป็นโฟมที่มีลักษณะเป็นเนื้อสีขาว
  • มีน้ำหนักเบา สามารถดัดแต่งได้ตามต้องการ และมีราคาถูก
  • มีคุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกได้อย่างอย่างดี สามารถกักเก็บความเย็นได้
  • สามารถนำไปใช้เป็นผนังกันความร้อนได้ แต่มีค่าการดูดซับน้ำสูง ทำให้เกิดความชื้น และอาจส่งผลให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย
  • มีอายุการใช้งานที่สั้น ทำให้ต้องเปลี่ยนผนังอยู่บ่อยครั้ง
  • มีค่าความเป็นฉนวนที่ต่ำ ไม่สามารถกันไฟได้ เมื่อเกิดเพลิงไหม้จะทำให้ตัวผนังละลาย และทำให้โครงสร้างเกิดความเสียหาย อาจทำให้ความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินอีกด้วย

ps pu foam 3

PU Panel (Polyurethane Foam) หรือ PIR ปลอม

  • เป็นผนังโฟมที่มีลักษณะเป็นเนื้อสีเหลือง
  • มีน้ำหนักเบา
  • มีความคงทน ไม่ยุบตัว สามารถกันความร้อน กันน้ำ กันสารเคมี กันเสียง และกันสะเทือนได้

Wall Tech รับผลิตแผ่นฉนวนกันความร้อนพอลิสไตรีน EPS Sandwich Panel (ผนังโฟมขาว) ชนิดไม่ลามไฟ (F-Grade) ผลิตจาก PS Foam คุณภาพสูง เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมห้องเย็นและห้องไลน์ผลิตอาหาร ด้วยฉนวนกันความร้อนที่มีโครงสร้างวัสดุเป็นเซลล์ปิด ทำให้สามารถป้องกันความร้อน ป้องกันความชื้น และเก็บรักษาอุณหภูมิความเย็นของห้องเอาไว้ได้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบ Z-LOCK ระบบล็อกที่ทรงประสิทธิภาพ ด้วยการใช้เหล็กยาว 6 เซนติเมตร เพื่อให้การยึดติดกันระหว่างแผ่นฉนวนนั้นมีความแข็งแรง ป้องกันการรั่วซึม และช่วยรักษาอุณหภูมิได้อย่างดี

คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อเลือกใช้แผ่นฉนวนกันความร้อน EPS Sandwich Panel (ผนังโฟมขาว) ชนิดไม่ลามไฟ (F-Grade) จาก Wall Tech นั้น จะคุ้มค่าต่อการลงทุน เพราะนอกจากจะรองรับระบบคุณภาพ GMP และ HACCP แล้ว ยังมาพร้อมกับมาตรฐานการผลิต ISO: 9001:2015 เพื่อการใช้งานในระยะยาว สามารถติดต่อสอบถามเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่

  

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.