3 สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามก่อนเลือกติดตั้ง Cold Room

BLOG

3 สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ก่อนเลือกติดตั้ง Cold Room
กับ Wall Tech เพื่อความคุ้มค่าที่ยั่งยืน

ในอุตสาหกรรมห้องเย็นไม่ว่าจะเป็นคลังเก็บสินค้า อาหาร ผลไม้ เครื่องดื่ม ไปจนถึงการแปรรูปเนื้อสัตว์ สิ่งที่จำเป็นและไม่ควรมองข้ามเกี่ยวกับการสร้างห้องเย็นหรือ Cold Room ก็คือมาตรฐานความปลอดภัยและมาตรฐานของห้องเย็น เพื่อให้การเก็บรักษาสินค้าและการทำงานภายในห้องเย็นนั้นๆ เป็นไปได้อย่างดีและถูกต้องตามมาตรฐานที่กำหนดเอาไว้ โดยอุณหภูมิใน Cold Room นั้นจะขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าที่เก็บ เช่น เนื้อสัตว์ อาหารทะเล อาหารแช่แข็ง ผัก ผลไม้ เครื่องดื่ม เป็นต้น ซึ่งการเก็บอาหารแต่ละประเภทนั้น จำเป็นที่จะต้องมีอุณหภูมิที่ใช้ในการเก็บรักษาแตกต่างกันออกไป เพื่อให้สินค้านั้นๆ คงความสดใหม่เอาไว้เสมอ

cold room img Cold room image Gallery cold room

 

ก่อนติดตั้งห้องเย็น เราควรที่จะพิจารณาถึงอะไรบ้าง

1. ขนาดของพื้นที่ที่จะติดตั้งห้องเย็น

เพื่อให้การจัดเก็บสินค้าเป็นไปอย่างดี สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการพิจารณาว่าขนาดพื้นที่ที่จะติดตั้งนั้น มีขนาดพอเหมาะในการเก็บรักษาสินค้าหรือไม่ มีพื้นที่เพียงพอสำหรับการขนย้ายหรือจัดเก็บสินค้า หรือสามารถขยายพื้นที่เพื่อรองรับจำนวนสินค้าที่มากขึ้นในอนาคตได้หรือไม่ เป็นต้น

2. การเลือกใช้แผ่นผนังฉนวนกันความร้อนที่ได้มาตรฐาน

เมื่อมีการวางแผนเกี่ยวกับขนาดพื้นที่สำหรับติดตั้ง Cold Room แล้วนั้น อันดับต่อมาก็คือการเลือกใช้แผ่นผนังฉนวนกันความร้อนที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ห้องเย็นของคุณนั้นสามารถใช้งานได้ในระยะเวลายาวนาน และหมดปัญหาเรื่องความเย็นรั่วไหลออกด้านนอก รวมไปถึงการรักษาอุณหภูมิของห้องเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. อุณหภูมิภายในห้องเย็น

นอกจากขนาดของพื้นที่แล้ว เราจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับอุณหภูมิที่ใช้ในห้องเย็นด้วยว่าจะเหมาะสมกับสินค้าภายในห้องเย็นหรือไม่ เพื่อคงคุณภาพของสินค้าเอาไว้ให้ดีเช่นเดิม นอกจากนี้แล้ว ปริมาณของสินค้าภายในห้องเย็นนั้นก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะส่งผลต่อคุณภาพ และอุณหภูมิของห้องเย็นอีกด้วย หากมีสินค้าในห้องเย็นน้อยก็จะทำให้อุณหภูมิของห้องเย็นนั้นเย็นจัดจนเกินไป แต่ถ้าหากมีสินค้าภายในห้องเย็นจำนวนมากหรือแน่นกว่าปกติ ก็จะทำให้ห้องเย็นนั้นร้อนขึ้นหรือทำให้ไม่เย็นเท่าอุณหภูมิที่ต้องการ และอาจทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพของสินค้าตามมาได้ในภายหลัง

เลือกแผ่นฉนวนกันความร้อนจาก Wall Tech

Cold Room จาก Wall Tech มาพร้อมกับเทคโนโลยีและตัวช่วยที่จะทำให้ห้องเย็นของคุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ ด้วยฉนวนกันความร้อนสองรูปแบบที่มาพร้อมกับการใช้งานอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech และ Food Grade Panel (EPS Panel) ก็ตาม ด้วยคุณภาพการผลิตที่คุณสามารถวางใจ้ได้ว่า Cold Room จาก Wall Tech นั้น สามารถควบคุมอุณหภูมิห้องให้อยู่ในอุณหภูมิที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech เป็นฉนวนกันความร้อน กันไฟ ไร้ควัน สามารถกักเก็บความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้ความเย็นรั่วไหล มีค่าการกันความร้อน (k-Value) ที่ดีกว่าฉนวนประเภทอื่น ทำให้สามารถกันความร้อนได้ดี อีกทั้งยังมีระบบ ZIP-LOCK ที่จะทำให้แผ่นฉนวนชนฉนวนชิดสนิท ไม่ทำให้อุณหภูมิรั่วไหล ช่วยรักษาและควบคุมอุณหภูมิได้อย่างเต็มที่ สามารถทนความเย็นได้ต่ำสุดถึง -60 องศาเซลเซียส และทนความร้อนได้สูงถึง 100 องศาเซลเซียส มีราคาต่ำกว่า PIR นำเข้าจากต่างประเทศถึง 40% ทำให้การเลือกใช้แผ่นฉนวนกันความร้อน FIWall i370 PIR แท้ๆ จาก Wall Tech นั้นเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการติดตั้งห้อง Cold Room ให้กับธุรกิจของคุณ
  • Food Grade Panel หรือ EPS Panel เป็นผนังฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูปที่สามารถกันความร้อนได้ดี แต่ไม่สามารถป้องกันไฟได้ สามารถรักษาอุณหภูมิห้องเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถทนความเย็นได้สูงสุด -60 องศาเซลเซียส และทนความร้อนได้สูงสุด 80 องศาเซลเซียส อีกทั้งยังมีราคาถูก และสามารถตอบโจทย์การใช้งานห้องเย็นและห้องไลน์ผลิตได้
salmon wtg steak

ทำไมต้องติดตั้ง Cold Room กับ Wall Tech

  • ด้วยแผ่นฉนวนกันความร้อนคุณภาพ ทำให้สามารถกักเก็บความเย็นและช่วยคงอุณหภูมิภายในห้องเย็นให้อยู่ในระดับที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • แผ่นฉนวนกันความร้อนจาก Wall Tech มีการเลือกใช้สี Food Grade สำหรับการเคลือบผนัง
  • รองรับมาตรฐาน GMP และ HACCP
  • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปราศจากสาร CFCs อันเป็นสารอันตรายที่ทำลายชั้นโอโซนของโลกและทำให้เกิดภาวะเรือนกระจกตามมาในภายหลัง
Cold room image Cold room image

เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานและการเลือกติดตั้งห้อง Cold Room สำหรับธุรกิจของคุณ เลือกใช้แผ่นฉนวนกันความร้อนจาก Wall Tech คุณสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการติดตั้ง Cold Room จาก FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech หรือปรึกษาเกี่ยวกับการติดตั้ง Cold Room ได้ฟรี ที่นี่

 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.