บทบาทสำคัญของห้องคลีนรูมในช่วงสถานการณ์ Covid-19

BLOG

ห้องคลีนรูมกับบทบาทสำคัญในช่วงสถานการณ์ COVID-19

negative pressure room
 

ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบัน โรงพยาบาลมีบทบาทสำคัญในการตรวจ คัดกรองและจำเป็นที่จะต้องมีอุปกรณ์และเครื่องมือที่เพียงพอ เพื่อที่จะป้องกันโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย หน้ากากใส แอลกอฮอล์ เจลล้างมือ ไปจนถึงห้องเก็บยา ห้องเก็บตัวอย่างเลือด คลีนรูม ห้องตรวจ และห้องความดันลบ เพื่อช่วยรองรับกับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้น และลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้

 

Wall Tech เล็งเห็นความสำคัญของห้องคลีนรูม ที่สามารถช่วยควบคุมและป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อโรคภายในโรงพยาบาล โดยเฉพาะห้องความดันติดลบ ที่จะเข้ามามีบทบาทในช่วงสถานการณ์ COVID-19 เป็นอย่างมาก ห้องความดันติดลบ (Negative Pressure Room) เป็นคลีนรูมที่มีการปรับความดันภายในห้องให้ต่ำกว่าภายนอก เพื่อป้องกันไม่ให้อากาศภายในห้องที่อาจมีเชื้อโรคปนเปื้อนอยู่นั้นไหลออกมาสู่ภายนอกได้ ซึ่งภายในห้องความดันติดลบนั้น จะมีระบบสำหรับดูดอากาศเสีย ผ่านเครื่องกรองอากาศเพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วจึงปล่อยอากาศดีออกสู่ภายนอกอาคาร ซึ่งระบบกรองอากาศนั้นจะช่วยในการควบคุมการไหลเวียนของอากาศ ช่วยจำกัดบริเวณของเชื้อโรคให้อยู่ในพื้นที่ที่ควบคุมเอาไว้

 

Wall Tech ร่วมสร้างห้องปลอดเชื้อให้โรงพยาบาลศิริราช สู้ COVID-19

ในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการระบาดของ COVID-19 ไปทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย ทาง Wall Tech ได้มอบแผ่นฉนวนกันความร้อน FIWall i370 by Wall Tech ให้กับโรงพยาบาลศิริราช เพื่อนำไปสร้างเป็นห้องปลอดเชื้อสำหรับทางการแพทย์ เพื่อรักษาผู้ป่วย COVID-19 ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนี่ถือเป็นความภูมิใจอย่างยิ่งที่ Wall Tech ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์จากวิกฤติโรคระบาดในครั้งนี้

 
cleanroom siriraj hospital
 

สอบถามเกี่ยวกับการติดตั้ง Clean Room จากผนังฉนวน FIWall i370 PIR แท้ๆ จาก Wall Tech หรือสอบถามราคาของแผ่นฉนวนกันความร้อนจาก Wall Tech ได้ที่นี่

 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.