แผ่นฉนวน

แผ่นฉนวน ห้องเย็นรับฝาก เลือกแบบไหน?
เพื่อคงคุณภาพสินค้านานนับ 10 ปี

แผ่นฉนวน

แผ่นฉนวน แผ่นฉนวนห้องเย็น วัสดุสำคัญสำหรับการก่อสร้าง ห้องเย็นรับฝาก ที่ขณะนี้เป็นธุรกิจโลจิสติกส์ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมากและมีคู่แข่งใหม่เกิดขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างห้องเย็นรับฝากนั่นคือการสร้างให้ ‘คุณภาพเหนือกว่า’ และ ‘ทนทานมากกว่า’ เพื่อไม่ให้สินค้าของลูกค้าที่จัดเก็บเสียหาย และคงคุณภาพสินค้าได้นาน ซึ่งลูกค้าบางรายอาจใช้บริการเก็บสินค้านานถึง 5-10 ปีเลยทีเดียว

ดังนั้นสิ่งสำคัญนั่นคือการสร้างห้องเย็นรับฝากด้วย แผ่นฉนวน ที่จะช่วยให้ห้องเย็นรับฝากได้คุณภาพและมีมาตรฐานทุกด้านครบครัน พร้อมให้บริการเก็บสินค้าแก่ลูกค้าทุกราย บทความนี้ Wall Tech จะมาแนะนำแผ่นฉนวนห้องเย็นที่เหมาะสมที่สุดสำหรับธุรกิจห้องเย็นรับฝาก มาดูกันเลยว่าเลือกยังไงถึงดีที่สุด

แผ่นฉนวน ห้องเย็นรับฝากมีกี่แบบ

แผ่นฉนวนห้องเย็นรับฝากมีทั้งหมด 3 รูปแบบ การศึกษาก่อนล่วงหน้าจะช่วยให้คุณเลือกซื้อแผ่นฉนวนห้องเย็นได้ถูกต้องและนำไปสร้างห้องเย็นรับฝากได้อย่างมีคุณภาพ

1. แผ่นฉนวน EPS Foam (Expanded Polystyrene Foam)

EPS Panel รู้จักกันดีในชื่อ ผนังโฟมขาว เป็นแผ่นผนังฉนวนกันความร้อน หรือผนังโฟมห้องเย็นที่มีค่าความเป็นฉนวนสูง จึงกันความร้อน, เก็บอุณหภูมิความเย็นได้ดี น้ำหนักเบาและราคาถูก หาซื้อง่าย

EPS Panel

ข้อเสียของ EPS Panel คือ ด้านการติดตั้งและความปลอดภัย เพราะหากคุณต้องการลดอุณหภูมิในห้องเย็นรับฝากให้ต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส คุณต้องใช้แผ่น EPS ที่หนามากยิ่งขึ้นเพื่อให้ได้อุณหภูมิตามต้องการ นั่นคือคุณต้องเสียเงินทุนค่าผนังห้องเย็นเพิ่มขึ้นตามความหนาแผ่นผนังฉนวนที่หนาเพิ่มขึ้น

นอกจากนั้น EPS Panel ไม่สามารถทนไฟได้ ซึ่งหากเจออัคคีภัย ไฟจะลามผนังห้องเย็น EPS และละลายอย่างรวดเร็ว จนทำให้อาคารถล่มด้วยความรวดเร็วและสินค้าที่เก็บภายในห้องเย็นรับฝากเสียหายจนสูญเสียมูลค่าธุรกิจอย่างมหาศาล รวมถึงมีอายุการใช้งานต่ำ เมื่อใช้งานไปนาน ๆ จะเกิดการควบแน่น (Condensed) ค่าความเป็นฉนวนจะลดลงเรื่อย ๆ จนห้องเย็นรับฝากเก็บความเย็นได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

2. แผ่นฉนวน PU Foam (Polyurethane Foam)

PU Panel หรือผนัง PIR ปลอม รู้จักกันดีในชื่อ ผนังโฟมเหลือง เป็นแผ่นผนังฉนวนกันความร้อนหรือผนังโฟมห้องเย็นที่มีค่าความเป็นฉนวนสูงกว่า EPS Panel ช่วยกันความร้อนและเก็บอุณหภูมิได้ดีกว่าและกันไฟได้นานกว่าในระดับหนึ่งและไม่ลามไฟ

ข้อเสียของ PU Panel อยู่ที่ ปัญหาด้านความปลอดภัย เพราะเมื่อเกิดอัคคีภัย ตัวแผ่นผนังฉนวนกันความร้อนจะเกิด ‘ควันดำขโมง’ ที่จะฟุ้งกระจายไปทั่วโรงงาน เป็นอันตรายแก่บุคลากรยิ่งกว่าการโดนไฟคลอก ดังนั้นหลายที่จึงไม่เลือกใช้ PU สำหรับห้องเย็นรับฝากอีกต่อไป

3. แผ่นฉนวน PIR Foam (Polyisocyanurate Foam)

PIR Panel เป็น PIR Sandwich Panel ที่พัฒนาต่อยอดมาจาก PU ซึ่งมีค่าความเป็นฉนวนมากที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับ EPS และ PU ช่วยกันความร้อนและเก็บอุณหภูมิได้ดีที่สุด ผนังโฟมห้องเย็น PIR แท้ๆ สามารถกันความเย็นได้ต่ำถึง -60 องศาเซลเซียส ไม่กินพื้นที่ภายในห้องเย็นรับฝาก ห้องชิลรูม นอกจากนั้นในด้านความปลอดภัยสามารถกันอันตรายจากอัคคีภัยได้รอบด้าน ทั้งไม่ลามไฟ กันไฟได้นาน ไม่ส่งควันโขมงเมื่อเกิดไฟไหม้

แผ่นฉนวน

ข้อเสียของผนังห้องเย็น PIR Panel คือ การเลือกซื้อให้ถูกรุ่น เพราะตามท้องตลาดมีผนังกันไฟ PIR FM อยู่หลายเกรด ซึ่งหากคุณจะเลือกซื้อสำหรับห้องเย็นรับฝาก ก็ควรเป็น PIR Sandwich Panel แท้ ๆ เพราะมีคุณภาพโดยรวมดีกว่า PIR Panel เกรดทั่วไป และอีกข้อคือด้านราคา ที่อาจมีราคาที่สูงกว่า EPS และ PU อยู่บ้าง แต่สำหรับคุณภาพการนำไปใช้ ความทนทาน นับว่าคุ้มค่ากว่ามากในระยะยาว

แผ่นฉนวนห้องเย็น แบบไหนดีที่สุด

“PIR เป็น แผ่นฉนวน ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการสร้างห้องเย็นรับฝาก”

เพราะแผ่นฉนวนสำเร็จรูป PIR มีคุณสมบัติเหนือกว่าทั้ง EPS และ PU จึงนำไปใช้สร้างห้องเย็นรับฝากเพื่อจัดเก็บสินค้ามีอายุการใช้งานได้มากกว่า 10 ปี แต่แผ่นผนังฉนวนกันความร้อน PIR ต้องเป็นแบบ ‘แท้’ เท่านั้น ถึงจะมีประสิทธิภาพสูงสุด

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป PIR Sandwich Panel แท้ ๆ มีประโยชน์กับการสร้างห้องเย็นรับฝากของคุณดังนี้

  1. สร้างมาตรฐาน GMP และ HACCP ให้แก่ห้องเย็นรับฝาก
  2. ให้บริการจัดเก็บรักษาคุณสินค้าได้นาน ตรงตามความต้องการของลูกค้า
  3. ควบคุมอุณหภูมิ ไม่ให้อุณหภูมิรั่วไหล
  4. ประหยัดพื้นที่ใช้สอย จัดเก็บสินค้าได้มากกว่าวัสดุประเภทปูน
  5. ไม่สะสมฝุ่นและความชื้น ป้องกันการเกิดเชื้อราและแบคทีเรียภายในห้องเย็นรับฝาก
  6. ป้องกันอัคคีภัย ไม่ลามไฟ ทนไฟได้หลายชั่วโมง
  7. แข็งแรง ดูดซับน้ำต่ำ ใช้งานได้นานเกิน 10 ปี

ทั้งนี้เราขอย้ำว่าหากคุณต้องการประโยชน์ทั้งหมดเหล่านี้ คุณต้องเลือกผนังกันไฟ PIR FM แท้ ๆ ซึ่งหนึ่งใน PIR Panel รุ่นแท้ ๆ ที่มีความโดดเด่นและได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการในประเทศไทยคือ FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech แผ่นฉนวนห้องเย็นเกรดพรีเมี่ยม คุณภาพระดับโลก

FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech แผ่นฉนวน ห้องเย็นรับฝาก ที่ผู้ประกอบการในไทยไว้วางใจ

หากคุณต้องการ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป สำหรับห้องเย็นรับฝากที่ไว้วางใจได้ ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ อายุการใช้งานยาวนาน FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech เป็นแผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่คุณกำลังมองหา ด้วยมาตรฐานการันตีคุณภาพระดับโลกจากหลายองค์กร ดังนี้

แผ่นฉนวน

– ผนังกันไฟ PIR FM แท้ ๆ ได้รับมาตรฐานกันไฟระดับโลก FM Approvals Class: 4880, 4881
– ผนังทนไฟ PIR แท้ ๆ ได้รับมาตรฐานทนไฟ BS476 Part 20 & 22
– ควบคุมอุณหภูมิความเย็นภายในห้องเย็นรับฝากได้แม่นยำ อุณหภูมิไม่รั่วไหล
– อัตราดูดซับน้ำต่ำที่สุดของแผ่นผนังฉนวนกันความร้อน (Low Water Absorption)
– คุ้มค่ายั่งยืน ติดตั้งครั้งเดียวใช้งานได้มากกว่า 20 ปี
– เหล็กเคลือบสี Food Grade ปลอดภัยต่อพนักงาน ไม่เกิดอนุภาคฝุ่นละออง ไม่สะสมความชื้นภายในห้องเย็นรับฝาก รองรับมาตรฐาน GMP และ HACCP
– ระบบติดตั้ง ZIP-LOCK ฉนวนชนฉนวน ล็อคสนิท ติดตั้งง่าย สร้างห้องเย็นรับฝากได้รวดเร็ว
– PIR Panel ผนังกันไฟ PIR FM แท้ ๆ ผลิตโดยใช้ N-Pentane สารฟูตัวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
– นอกจากการสร้าง ห้องเย็นรับฝาก แล้วคุณสามารถใช้ผนังกันไฟ PIR FM ในการนำไปสร้าง ห้องสะอาด ห้องปลอดเชื้อ คลังสินค้า หรือ ห้องคลีนรูมได้ด้วย

สั่งซื้อและสอบถามราคา แผ่นฉนวน ห้องเย็นรับฝาก

สร้างห้องเย็นรับฝากคุณภาพระดับโลกได้แล้ววันนี้ ติดต่อ Wall Tech เพื่อสอบถามราคาและสั่งซื้อ แผ่นฉนวนห้องเย็น FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech หรือติดต่อรับบริการอื่น ๆ เช่น ติดตั้งห้องเย็น สร้างห้องเย็น gmp รับสร้างห้องเย็นได้เลยผ่านช่องทางดังนี้

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?