ผนังกันความร้อน Sandwich Panel

ผนังกันความร้อนสำเร็จรูป Sandwich Panel

ผนังกันความร้อนสำเร็จรูป คือ แผ่นฉนวนโฟมกันความร้อนที่มีแผ่นเหล็กประกบบนและล่างประกอบติดกัน มีลักษณะคล้าย Sandwich เรียกว่า Sandwich Panel หรือ Isowall นิยมใช้ในอุตสาหกรรมโรงงาน ห้องเย็น ไลน์ผลิต คลีนรูม หรือ ห้องควบคุมอุณหภูมิต่างๆ ที่ต้องผ่านมาตรฐาน GMP ผนังกันความร้อนสำเร็จรูปสามารถติดตั้งเป็นผนังกันความร้อนภายในห้องที่เป็นผนังปูนทั่วไป และสามารถติดตั้งเป็นผนังกันความร้อนภายนอกและภายในได้เลย ผนังกันความร้อนมีฉนวนหลายประเภท ราคาก็จะแตกต่างกัน ซึ่งส่วนนี้ลูกค้าสามารถสอบถามราคาโดยตรงได้ที่โรงงานที่ผลิต

ผนังกันความร้อน Sandwich Panel

ทำไม? เจ้าของธุรกิจควรเลือกลงทุนกับผนังกันความร้อนสำเร็จรูป Sandwich Panel ในการก่อสร้างโรงงาน บทความนี้ได้รวบรวมคุณสมบัติที่สำคัญ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาเลือกติดตั้งผนังกันความร้อน

วิธีเลือกผนังกันความร้อนสำเร็จรูป Sandwich Panel ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

ผนังกันความร้อนสำเร็จรูป Sandwich Panel เป็นนวัตกรรมฉนวนที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรม โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจที่มีโรงงานและโกดังสินค้าเป็นสถานที่หลักในการผลิตสินค้า โดยจุดเด่นของผนังกันความร้อนสำเร็จรูปประเภทนี้คือประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่ดีกว่าการใช้ผนังแบบดั้งเดิมอย่างการก่ออิฐฉาบปูน ในการเลือกผนังกันความร้อนสำเร็จรูป Sandwich Panelให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้น เราควรคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ดังนี้

1. ประเภทของฉนวนกันความร้อนที่อยู่ภายในแผ่น Sandwich Panel

โดยทั่วไปของผนังกันความร้อนประเภท Sandwich Panel จะมีการนำโฟมหลากหลายชนิดมาใช้เป็นวัสดุฉนวนเพื่อป้องกันความร้อน โดยจะมีทั้งโฟม PS ธรรมดาที่มีคุณสมบัติในการควบคุมอุณหภูมิได้ในระดับหนึ่ง, โฟม PU ที่มีคุณสมบัติเหนือกว่า PS เล็กน้อยแต่ไม่สามารถป้องกันการลามไฟได้, โฟม PIR แท้ๆ ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อนได้ดีที่สุด และทนต่อไฟเป็นอย่างมาก ซึ่งชนิดของโฟมเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกใช้ผนังกันความร้อน Sandwich Panel มาใช้งานเพื่อควบคุมอุณหภูมิและป้องกันไฟไหม้

2. ความทนทานและการรับน้ำหนักของผนังกันความร้อนสำเร็จรูปที่เลือกใช้

แผ่นผนังกันความร้อน Sandwich Panel ที่มีคุณภาพดีจะต้องมีความสามารถในการรับน้ำหนักและแรงกดทับได้มาก เพราะจุดประสงค์ในการใช้งานคือการแทนที่วัสดุดั้งเดิมอย่างการก่ออิฐฉาบปูน ด้วยจุดประสงค์ตรงนี้ทำให้ผู้ผลิตทุกรายรวมทั้ง Wall Tech เองก็ได้ให้ความสำคัญในข้อนี้ด้วย ทำให้ผลิตภัณฑ์แผ่นผนังกันความร้อนทั้ง PIR FIWall i370, Rockwool WALLROC และ EPS Sandwich Panel มีการเสริมฟังก์ชันความแข็งแรงลงไป เพื่อรองรับน้ำหนักของโครงสร้างโรงงาน และคลังสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

3. ความสามารถในการทนไฟของวัสดุฉนวน

ความสามารถในการทนไฟคือคุณสมบัติที่เป็นหัวใจหลักของแผ่นผนังกันความร้อน Sandwich Panel เพราะภายในโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้า ล้วนมีความเสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัยได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยที่มาจากความร้อน สารเคมี และไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้วัสดุของผนังกันความร้อนประเภทนี้ ต้องมีความสามารถในการทนไฟไหม้ โดยแผ่นฉนวน PIR FIWall i370 และแผ่นฉนวนใยหิน Rockwool WALLROC คือ 2 ผลิตภัณฑ์จาก Wall Tech ที่สามารถตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยต่อไฟไหม้ได้ดีที่สุด

4. ขั้นตอนการติดตั้งและค่าใช้จ่าย

สุดท้ายเรื่องการติดตั้งคืออีกสิ่งที่ไม่ควรละเลย เพราะในการเลือกซื้อแผ่นผนังกันความร้อน Sandwich Panel จำเป็นจะต้องสังเกตวิธีการติดตั้งของผู้ให้บริการด้วย โดยทาง Wall Tech มีการควบคุมโครงการติดตั้งโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด และที่สำคัญลูกค้าทุกรายสามารถกำหนดค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่าต่อธุรกิจมากที่สุดได้ตามงบประมาณที่ลูกค้าต้องการลงทุน

ผนังกันความร้อนสำเร็จรูป Sandwich Panel
5 ข้อดีที่เหนือกว่าผนังแบบก่ออิฐฉาบปูนเดิมๆ

1. ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานได้มากกว่า 30%

 • มีค่าการนำความร้อน (k-Value) ต่ำ
 • มีค่าการต้านทานความร้อนสูง (R-Value) สูง
 • มีค่ากันความร้อนที่ดีกว่าแผ่นผนังทั่วๆ ไป

2. แข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 10 ปี

 • มีค่าการดูดซับน้ำต่ำ
 • มีความแข็งแรงสูงและน้ำหนักเบา
 • สามารถรับน้ำหนักและแรงกด (Compressive strength) ได้ดี

3. ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • ประหยัดค่าโครงสร้างเนื่องด้วยแผ่นฉนวนสำเร็จรูป วอลล์เทค มีความแข็งแรงสามารถรับน้ำหนักได้ดี จึงไม่จำเป็นต้องวางโครงสร้างเสาถี่แบบผนังทั่วไป
 • ประหยัดค่าทำสี เนื่องจากผ่านทำการทำสีมาตรฐานแล้วจากโรงงาน
 • สะดวกต่อการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงตัวอาคาร
 • แผ่นฉนวนสำเร็จรูป วอลล์เทค ช่วยลดความเสื่อมของระบบปรับอากาศ จึงส่งผลให้ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานไฟฟ้า

4. ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 • สี food grade ปลอดภัย ผ่านมาตรฐาน USDA (United States Department of Agriculture)
 • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปราศจากสาร CFCs
 • รองรับระบบคุณภาพ GMP (Good Manufacturing Practice) และ
  HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point)

5. ตอบโจทย์การใช้งานในอุตสาหกรรมทุกรูปแบบ

 • สำหรับใช้เป็นแผ่นผนังห้อง แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นประตู
 • สามารถใช้งานเป็นผนังห้องเย็น ห้องฟรีส ห้องไลน์ผลิต ห้องคลีนรูม คลังสินค้า และห้องอบ หรือแม้แต่สำนักงานเคลื่อนที่ ผนังห้องซูปเปอร์มาเก็ตและคอนวีเนี่ยนสโตร์

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ฉนวนกันความร้อน สำหรับอุตสาหกรรมห้องเย็น ไลน์ผลิต มีกี่แบบ

Wall Tech รับสร้าง ออกแบบ-ติดตั้ง อาคาร โรงงานอุตสาหกรรม รองรับมาตรฐาน GMP พร้อมส่งมอบผนังกันความร้อนสำเร็จรูป Sandwich Panel คุณภาพเยี่ยม เรายินดีให้คำปรึกษาด้านงานโครงการ ดูแลงานติดตั้งโดยวิศวกรประสบการณ์กว่า 30 ปี

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?