หลังคาสำเร็จรูป

ทำไมถึงควรเลือกใช้ หลังคาสำเร็จรูป จากแผ่นฉนวนกันความร้อน?

หลังคา คือ ส่วนที่ได้รับความร้อนจากแสงแดดตลอดเวลา ซึ่งมีผลต่ออุณหภูมิโดยรวมภายในอาคารและโรงงาน เนื่องจากเป็นส่วนบนสุดและได้รับแสงแดดโดยตรง ทำให้พื้นที่ใต้หลังคาเป็นแหล่งสะสมความร้อนและสามารถกระจายเข้าสู่ตัวอาคารได้ และด้วยสภาพอากาศในปัจจุบันที่มีอุณหภูมิที่สูงขึ้นเรื่อยๆ โรงงานอุตสาหกรรมต่างเผชิญกับปัญหาความร้อนที่ทำให้ค่าไฟฟ้าพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง การเลือกใช้หลังคาสำเร็จรูปถือเป็นตัวช่วยหลักที่จะเข้ามาจัดการในเรื่องของความร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังจะช่วยในการป้องกันความร้อนไม่ให้เข้าสู่ตัวอาคาร รวมถึงช่วยลดค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย

หลังคาสำเร็จรูป

หลังคาสำเร็จรูป จากแผ่นฉนวนกันความร้อน

แผ่นฉนวนกันความร้อน หรือ Sandwich Panel หรือที่เรียกติดปากกันในชื่อ Isowall คือ ตัวช่วยสำหรับกันความร้อนจากด้านหนึ่งไม่ให้เข้าไปอีกด้านหนึ่ง ช่วยลดความร้อนภายในอาคาร มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา และสามารถช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในพื้นที่นั้นให้คงที่ ซึ่งแผ่นฉนวนกันความร้อนนั้นสามารถนำมาใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ ได้อย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผนังภายในและภายนอกอาคาร แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นประตูสำหรับห้องควบคุมอุณหภูมิ หรือแม้กระทั่งหลังคาสำเร็จรูป Isowall ก็ถือเป็นการใช้งานแผ่นฉนวนกันความร้อนได้อีกวิธีหนึ่ง

ประเภทของฉนวนกันความร้อนที่นำมาทำเป็นหลังคาสำเร็จรูป

 • PS Panel เป็นฉนวนกันความร้อนที่ผลิตมาจากโฟมขาว หรือ Expanded Polystyrene Foam หรือ EPS Foam
  ข้อดี – เป็นฉนวนกันความร้อนที่ดี มีราคาถูก
  ข้อด้อย – เมื่อเกิดเพลิงไหม้ ตัวโฟมจะไม่สามารถกันไฟได้ อีกทั้งยังลามไฟ ทำให้เกิดการถล่ม และสร้างความเสียหายให้กับโรงงานอุตสาหกรรม ที่สำคัญมีค่าการดูดซับน้ำที่สูง ทำให้มีอายุการใช้งานที่สั้น
 • PU (Polyurethane Foam) Panel เป็นแผ่นฉนวนที่ผลิตมาจากโฟมเหลือง
  ข้อดี – สามารถกันความร้อนได้ดีกว่าโฟมขาว
  ข้อด้อย – เมื่อเกิดเพลิงไหม้จะทำให้เกิดควันดำเป็นจำนวนมาก ลามไฟได้ง่าย รวดเร็ว และอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้อีกด้วย
 • PIR แท้ๆ (Polyisocyanurate Foam) FIWall i370 by Wall Tech เป็นโฟมฉนวนกันความร้อนชนิดพิเศษ
  ข้อดี – สามารถกันความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถกันไฟได้อย่างดีเยี่ยม มีค่าการดูดซับน้ำต่ำ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน เหมาะสำหรับการนำมาทำเป็นหลังคาสำเร็จรูป Sandwich Panel มากที่สุด เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบา และตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกประเภท

หลังคาสำเร็จรูป

ส่วนประกอบของหลังคาสำเร็จรูปที่ดีนั้นลักษณะอย่างไร?

 • เหล็กเคลือบที่เป็นส่วนผนังของหลังคา Sandwich Panel ควรมีการเคลือบผิวหน้าอย่างดี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสนิมเมื่อใช้งานไปนานๆ
 • แผ่นฉนวนของหลังคาสำเร็จรูป Isowall ต้องมีความแข็งแรง ทนทาน มีค่าดูดซับน้ำที่ต่ำ มีค่าต้านทานความร้อนที่สูง
 • แผ่นฉนวนจะต้องมีระบบ Lock แผ่นฉนวนที่แน่นหนา ไม่ทำให้ความร้อนจากภายนอกไหลเข้าสู่ภายในได้

จากที่ได้กล่าวถึงประเภทของฉนวนกันความร้อนและคุณสมบัติสำคัญในการเลือกใช้ผนังสำเร็จรูปแล้วนั้น ประเภทของแผ่นฉนวนที่ตอบโจทย์และมีคุณสมบัติครบถ้วนคือแผ่นฉนวน PIR Panel ซึ่งทาง Wall Tech ได้นำเข้าเครื่องจักรจากเยอรมนีเพื่อคุณภาพเยี่ยม เกรดพรีเมี่ยม และแม่นยำที่สุด จึงเป็นที่มาของแผ่นฉนวนสำเร็จรูป FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech ผ่านการทดสอบมาตรฐานการกันไฟระดับโลก FM Approvals

ทำไมต้องเลือกใช้หลังคาสำเร็จรูป FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech?

 • กันความร้อนได้ดีเยี่ยม เพราะ FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech มีค่าความเป็นฉนวนดีที่สุด เมื่อเทียบกับ PS Foam ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานได้ถึง 30%
 • กันไฟ ไร้ควัน หลังคาสำเร็จรูป FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech มีค่า Index มากกว่า 350 จึงทำให้เป็นฉนวนกันความร้อน PIR ที่กันไฟได้จริง
 • ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานกว่า 20 ปี เพราะ FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech มีค่าดูดซับน้ำต่ำ (Water Absorption) กว่า PU 2 ถึงเท่า และ EPS ถึง 8 เท่า คงค่าความเป็นฉนวนได้นานกว่า
 • รองรับระบบคุณภาพสากล GMP และ HACCP
 • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปราศจาก CFCs
 • ราคาต่ำกว่า PIR นำเข้าถึง 40%
 • ตอบโจทย์การใช้งานได้ครบครัน สามารถใช้งานเป็นหลังคาฉนวนกันความร้อนสำหรับทุกๆ อุตสาหกรรม เช่น ห้องเย็น ไลน์ผลิต คลีนรูม ห้องอบ หรือ คลังสินค้า

Wall Tech ผู้เชี่ยวชาญเรื่องห้องเย็นและหลังคา Sandwich Panel รู้ลึก รู้จริง พร้อมช่วยผู้ประกอบการทำกำไรจากการใช้ห้องเย็นที่ผลิตขึ้นจากแผ่นฉนวนคุณภาพ เพื่อการใช้งานที่ยาวนานและคุ้มค่าต่อการลงทุน

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?