ไขปัญหาห้องเย็นไม่เย็นพร้อมบอก 5 สาเหตุที่คุณไม่เคยรู้

ไขปัญหาห้องเย็นไม่เย็น พร้อมบอก 5 สาเหตุที่คุณไม่เคยรู้ !

ธุรกิจอุตสาหกรรมที่ต้องมีห้องเย็น มักจะต้องเคยเจอปัญหาห้องเย็นไม่เย็น แอร์ห้องเย็นไม่เย็น หรือตู้แช่ไม่เย็น ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักจะทำให้เกิดความเสียหายต่อวัตถุดิบที่จะนำไปจำหน่าย หรือ รอนำไปแปรรูปได้ ซึ่งเราได้รวมสาเหตุที่เป็นปัญหาห้องเย็นไม่เย็น เอาไว้ให้แล้ว

ไขปัญหาห้องเย็นไม่เย็นพร้อมบอก 5 สาเหตุที่คุณไม่เคยรู้

5 สาเหตุที่เป็นปัญหาห้องเย็นไม่เย็น

1. ใช้ห้องเย็นไม่สอดคล้องกับรูปแบบสินค้า

การใช้ห้องเย็นไม่สอดคล้องกับรูปแบบสินค้านั้น อาจเกิดปัญหาห้องเย็นไม่เย็นได้ เนื่องจากบางครั้งมีการนำสินค้า หรือวัตถุดิบไปแช่ที่แออัดเกินไป หรือมีจำนวนเยอะเกินไป ทำให้วัตถุดิบได้รับความเย็นได้ไม่ทั่วถึง จึงควรดูปริมาณของวัตถุดิบให้ดี ควรแช่วัตถุดิบให้จำนวนสอดคล้องกับขนาดของห้องเย็น

2. คอล์ยร้อนและเย็นเกิดอาการตัน

การดูแลรักษาคอยล์ร้อนและเย็นควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ อาการของคอยล์เย็นตัน คือน้ำแข็งเกาะจนลมเป่าไม่ออก มักเกิดกับห้องที่มีอุณหภูมิต่ำมาก ๆ อย่าง -18 องศาเซลเซียส และอาการของคอยล์ร้อนตันคือ คอยล์ร้อนไม่สามารถระบายอากาศออกไปได้ ทำให้ภายในห้องไม่มีความเย็น แอร์ห้องเย็นไม่เย็น ตู้แช่ไม่เย็น

3. น้ำยาทำความเย็นรั่วซึม

ปัญหาห้องเย็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบเจอคือ น้ำยาทำความเย็นรั่วคือ ห้องเย็นมักจะมีท่อน้ำยาที่เป็นท่อทองแดง เมื่อใช้งานไปสักระยะหนึ่ง ท่อทองแดงก็อาจเกิดรอยรั่ว ผุกร่อนได้และน้ำยาจะค่อย ๆ ไหลออกมาจากรูเล็ก ๆ เหล่านั้น เมื่อน้ำยารั่วหมดแล้วก็จะทำให้แอร์ห้องเย็นไม่เย็น ตู้แช่ไม่เย็น เกิดปัญหาห้องเย็นไม่เกิดความเย็นนั่นเอง

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง : ห้องเย็น อุณหภูมิรั่วไหลเกิดจากอะไร? รู้สาเหตุที่ทำให้ห้องเย็นไม่เก็บความเย็น

4. อาจมีสิ่งของกีดขวางที่ระบายลมร้อนหรือคอมเพรซเซอร์

บางครั้งการวางตำแหน่งของคอมเพรซเซอร์ หรือคอยล์ร้อนก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาห้องเย็นไม่เย็น ได้เช่นกัน เนื่องจากอาจมีการวางสิ่งของกีดขวางตรงกับตำแหน่งตรงกับคอมเพรซเซอร์พอดี ทำให้เกิดการระบายความร้อนได้ไม่เต็มที่ เช่นวางคอมเพรซเซอร์ไว้ชิดติดกำแพงมากไป

5. เลือกใช้ผนังฉนวนกันความร้อนที่ไม่ดีพอ หรืออาจเสื่อมสภาพตามกาลเวลา

การเลือกใช้แผ่นผนังฉนวนกันความร้อนสำหรับการ ติดตั้งห้องเย็น ที่ไม่ดีพอ และไม่ได้มาตรฐานก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาห้องเย็นไม่มีความเย็นได้ เนื่องจากแผ่นฉนวนกันความร้อนเสื่อมสภาพเร็ว จึงควรเลือกใช้แผ่นฉนวนกันความร้อนที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน กันความร้อนได้และช่วยกักเก็บอุณหภูมิได้อย่างดี

ลดปัญหาห้องเย็นจุกจิกด้วยแผ่นผนังฉนวนกันความร้อนจาก Wall Tech

การเลือกวัสดุแผ่นผนังฉนวนกันความร้อน ผนังโฟมห้องเย็น ที่ดีได้มาตรฐานจะช่วยลดปัญหาห้องเย็นได้ อย่างการใช้ แผ่นผนังฉนวนกันความร้อน PIR FIWall i370 จาก Wall Tech ที่สามารถกันความร้อน รักษากักเก็บอุณหภูมิได้ดี สามารถใช้เป็นผนังกันความร้อน แผ่นฝ้า ประตูฉนวน โฟมพื้น ที่สามารถรองรับห้องเย็นที่มีอุณหภูมิต่ำถึง -60 องศาเซลเซียส ทาง Wall Tech มีบริการรับสร้างห้องเย็น และมีการควบคุมดูแลโดยทีมวิศวกรมากประสบการณ์ และยังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านห้องเย็นคอยให้คำแนะนำและคำปรึกษาด้วย

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?