6 เหตุผลที่อุตสาหกรรม ไลน์การผลิต และห้องอบสี เลือกลงทุนกับฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC

6 เหตุผลที่โรงงานอุตสาหกรรม ไลน์การผลิต และห้องอบสี
เลือกลงทุนกับผนังฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC

แผ่นผนังฉนวนกันไฟ เป็นอีกวัสดุที่หลายๆ งานอุตสาหกรรม ไลน์การผลิตเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างไลน์การผลิต ห้องอบสีรถยนต์ ซึ่งคุณสมบัติเด่นของแผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC นั้นมีมากมาย แล้วทำไมกลุ่มอุตสาหกรรมถึงควรเลือกใช้ ผนัง Rockwool WALLROC จาก Wall Tech

6 เหตุผลที่อุตสาหกรรม ไลน์การผลิต และห้องอบสี เลือกลงทุนกับฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC

6 เหตุผลที่ต้องเลือก แผ่นผนังฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC 

การเลือกลงทุนในวัสดุสำหรับการสร้างโรงงานอุตสาหกรรม ไลน์การผลิตสินค้าต่าง ๆ รวมไปถึงห้องอบสีรถยนต์ อู่ทำสี ต้องเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน กันไฟ อย่างแผ่นฉนวนกันไฟ เพราะอุตสาหกรรมเหล่านี้ ล้วนมีมูลค่าการลงทุนที่สูง จึงต้องมีการรักษาและป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน จึงควรเลือกใช้ WALLROC แผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool Sandwich Panel จาก Wall Tech นี่คือ 6 เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้แผ่นฉนวนกันไฟจาก Wall Tech

คุณสมบัติการป้องกันไฟไหม้ดีเยี่ยม

1.คุณสมบัติการป้องกันไฟไหม้ดีเยี่ยม

Rockwool WALLROC จาก Wall Tech มีคุณสมบัติกันไฟได้อย่างดี เนื่องจากทำมาจากฉนวนเส้นใยหิน ที่มีคุณสมบัติกันความร้อนได้อย่างดี ทนความร้อนได้มากกว่า 1,000 องศาเซลเซียส และแผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC ยังได้ผ่านการทดสอบการกันไฟ และได้รับรองมาตรฐานระดับโลกอย่าง FM Approvals เป็นรายแรกในประเทศไทยยาวนานต่อเนื่องกว่า 10 ปี

2.สามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกได้

บางครั้งความร้อนจากแสงแดดก็เป็นอุปสรรคในการทำงานต่อพนักงานและ เครื่องจักรต่างๆ รวมถึงไลน์การผลิตที่ต้องรักษาอุณหภูมิให้มีความเย็นอยู่ตลอด การใช้แผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดด ผ่านเข้ามาในบริเวณนั้น และกันความร้อนได้

3.วัสดุแข็งแรงทนทานรับแรงกดทับได้มาก

Rockwool WALLROC จาก Wall Tech มีเส้นใย Rockwool ที่แข็งแรงอย่างมาก ทำให้สามารถรองรับแรงกดทับได้อย่างดี และยังมีประสิทธิภาพที่แข็งแรงตามธรรมชาติอยู่แล้วด้วย ทำให้วัสดุแผ่นฉนวนมีความแข็งแรงทนทานอยู่เสมอ รองรับได้ทุกกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม

4.มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 10 ปี

เนื่องจากแผ่นฉนวนนั้นมีเส้นใย Rockwool สูตรพิเศษโดยมีค่าการดูดซับน้ำ (Water Absorption) < 0.2%, ASTM C1104 ถือว่าต่ำที่สุดในไทย เป็นเหตุผลให้แผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC จาก Wall Tech คงค่าความเป็นฉนวนได้ยาวนานกว่าฉนวน Rockwool อื่น ๆ ตามท้องตลาดทั่วไปทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 10 ปีนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ห้องอบสี หรืออุตสาหกรรมแบบใด ก็คุ้มค่ากับการลงทุนระยะยาว

5.หมดปัญหาเสียงรบกวนด้วยการดูดซับเสียงได้มาถึง 27 db

ในบางกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมการผลิตมักจะมีการทำงานของเครื่องจักรขนาดใหญ่ หรือการทำงานของเครื่องจักรบางชนิดก็ส่งเสียงดังมาก ถือเป็นเสียงรบกวนขณะทำงานได้เช่นกัน แต่การใช้แผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool จะช่วยให้หมดปัญหาเรื่องเสียงรบกวนได้ เพราะแผ่นผนังRockwool WALLROC จาก Wall Tech สามารถลดเสียงได้ถึง 27 db (STC) ลดการสะท้อนของเสียงได้ 44% (NRC) ป้องกันเสียงดังรบกวนของเครื่องจักรออกไปบริเวณรอบข้างได้อย่างดี

6.ปลอดภัยสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันด้วยการผลิตจากเส้นใยหิน

Rockwool WALLROC จาก Wall Tech ถือว่ามีความปลอดภัยกับชีวิตประจำวัน และไม่กระทบกับระบบทางเดินหายใจ เนื่องจาก Rockwool WALLROC ทำมาจากเส้นใยหิน ที่มีขนาด 4-5 ไมครอน ไม่ใช่แร่ใยหิน จึงทำให้ไม่สามารถสะสมอยู่ในร่างกายได้ และไม่ก่อให้เกิดมะเร็งในคนด้วย

เลือกแผ่นผนังฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC เพื่องานอุตสาหกรรมที่มีประสิทธิภาพ

เลือกแผ่นผนังฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC เพื่องานอุตสาหกรรมที่มีประสิทธิภาพ

ก่อนการสร้างโรงงานอุตสาหกรรม ไลน์การผลิตต่าง ๆ รวมถึงกลุ่มทำสี อบสีรถยนต์ ต้องมีการเลือกใช้แผ่นผนังฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC ในการช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ได้ ช่วยป้องกันชีวิตและทรัพย์สินได้ เพราะแผ่นผนังฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC จากWall Tech ได้รับการรับรอง มาตรฐานการกันไฟระดับสากลอย่าง FM Approvals ที่เป็นสถาบันในสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ทาง Wall Tech ได้มีการร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตเส้นใย Rockwool พัฒนาเส้นใยสูตรพิเศษเพื่อผนังกันไฟ WALLROC โดยเฉพาะ Wall Tech รับสร้างโรงงานอุตสาหกรรม ห้องเย็น ห้องคลีนรูม ที่ต้องการความปลอดภัย กันไฟ ทนความร้อน พร้อมให้คำปรึกษาในการติดตั้ง แผ่นผนังกันไฟ ด้วยทีมงานมากประสบการณ์

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?