สร้างออฟฟิศ ออฟฟิศสำเร็จรูปประหยัดไฟ ทำยังไง

สร้างออฟฟิศ ออฟฟิศสำเร็จรูปประหยัดไฟ ทำยังไง?

สร้างออฟฟิศประหยัดพลังงาน ทำยังไง? บทความนี้มีคำตอบ

การสร้างออฟฟิศในอดีต ผู้ประกอบอาจสนใจ ‘ความสวยงาม’ เป็นหลัก แต่ขณะนี้แนวโน้มการสร้างออฟฟิศ (ทั้งตึกและออฟฟิศสำเร็จรูป) เริ่มหันมาเน้นการสร้างออฟฟิศ ‘ประหยัดพลังงาน’ ลดค่าใช้จ่ายให้กับธุรกิจในระยะยาวกันมากขึ้น ภายในบทความนี้ Wall Tech จะมาบอกทุกเรื่องที่คุณต้องรู้ในการสร้างออฟฟิศ สร้างออฟฟิศสำเร็จรูปโมเดิร์นให้ประหยัดไฟว่าต้องทำอะไรบ้าง

ทิศทางการปรับกฎเกณฑ์สร้างออฟฟิศในประเทศไทย

ปัจจุบันอาคารออฟฟิศในไทยยังใช้พลังงานสูง และมีแนวโน้มสูงขึ้นอีกมากในอีกหลายปีข้างหน้า ดังนั้นการสร้างออฟฟิศนับจากนี้ควรคำนึงถึงการประหยัดพลังงานอย่างเข้มงวด เช่น การเลือกใช้วัสดุที่ไม่เป็นภัยอันตรายกับชั้นบรรยากาศ เช่น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป (ที่ผลิตขึ้นโดยไม่มีสาร CFCs GWP และ ODP) หรือวิธีการอื่น ๆ เป็นต้น

สร้างออฟฟิศประหยัดไฟ สร้างออฟฟิศโมเดิร์น

เร็ว ๆ นี้จึงอาจมีการ บังคับใช้กฎหมายควบคุมการสร้างอาคารประหยัดพลังงานเต็มรูปแบบ เพื่อสร้างการตระหนักรู้, พัฒนามาตรฐานอุตสาหกรรมสีเขียว Green Industry ในประเทศไทย และทำให้ธุรกิจต่อยอดสู่มาตรฐานอาคารเขียวระดับสากล LEED Certification ได้ในภายภาคหน้า ดังนั้นการริเริ่มปรับปรุงหรือสร้างออฟฟิศให้ประหยัดพลังงานแต่เนิ่น ๆ เป็นแผนธุรกิจที่น่าจับตามองอย่างมากในขณะนี้

ข้อดีของการสร้างออฟฟิศประหยัดพลังงาน

การสร้างออฟฟิศ สร้างออฟฟิศสำเร็จรูปประหยัดไฟ มีข้อดีดังนี้

 1. ลดค่าไฟขององค์กรในระยะยาว
 2. ริเริ่มการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้ เช่น ผนังกันความร้อน PIR แท้ ๆ คุณภาพสูง สร้างตึกคุณภาพระดับสากล
 3. ปรับอุณหภูมิความเย็นได้ตรงตามต้องการ เสริมความเป็นอยู่ของพนักงานในองค์กร
 4. สร้างภาพลักษณ์องค์กรธุรกิจยุคใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
 5. เพิ่มโอกาสร่วมมือทางธุรกิจจากองค์กรที่มุ่งเน้นหลักองค์กรสีเขียว

สร้างออฟฟิศประหยัดพลังงาน ทำยังไง

การปรับปรุง สร้างออฟฟิศให้ประหยัดพลังงาน ทำได้ด้วยการปรับเปลี่ยนวัสดุอาคาร เช่น เปลี่ยนกระจกดำเป็นกระจกใสกันความร้อน, ติดตั้งแผง Solar Cell นำไปใช้เป็นพลังงานหมุนเวียน หรืออีกหนึ่งวิธีที่เห็นผลคือการติดตั้งแผ่นฉนวนสำเร็จรูปหรือฉนวนกันความร้อนที่สามารถช่วยให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้มีประสิทธิภาพ ทำความเย็นได้ตรงตามอุณหภูมิที่ต้องการ ไม่แปรผัน ซึ่งหมายถึงการช่วยประหยัดพลังงานออฟฟิศลงได้นั่นเอง

สร้างออฟฟิศประหยัดไฟ

เริ่มต้นสร้างออฟฟิศประหยัดพลังงาน ด้วยแผ่นฉนวนสำเร็จรูป FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech

การสร้างออฟฟิศด้วย FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ผนังโฟมกันความร้อนคุณภาพระดับโลก สามารถช่วยประหยัดค่าไฟในออฟฟิศได้จริง ด้วยคุณสมบัติเด่นดังนี้

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป PIR แท้ ๆ คุณภาพสูง ป้องกันความร้อนได้ดีเยี่ยม

FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech คือแผ่นฉนวนสำเร็จรูป PIR Sandwich Panel ที่มีคุณสมบัติป้องกันความร้อนมากกว่าแผ่นฉนวนสำเร็จรูปประเภท EPS Panel, PU Panel, ISOWALL* รุ่นทั่วไปอย่างมาก เป็นตัวช่วยสร้างออฟฟิศประหยัดไฟที่มีประสิทธิภาพ

 • กันความร้อน รักษาอุณหภูมิได้ดี ด้วยค่าการนำความร้อน k-Value 0.021 W/mK ต่ำที่สุดเทียบจากแผ่นฉนวนสำเร็จรูปประเภทอื่น (ยิ่งต่ำยิ่งกันความร้อนได้ดี)
 • เพิ่มความปลอดภัย หายห่วงเรื่องอัคคีภัย ฉนวนกันความร้อนผนัง PIR Panel แท้ ๆ ค่า Index 370 ทนไฟได้นานกว่า 2 ชั่วโมงเมื่อเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ออฟฟิศ

*ISOWALL ไม่ใช่ชื่อเรียกฉนวนกันความร้อนผนังที่ถูกต้อง ถ้าอยากรู้ชื่อเรียกที่ถูกต้อง อ่านบทความนี้เลย: แผ่นฉนวน Sandwich Panel Wall Tech ดีกว่าแผ่นไอโซวอลล์ทั่วไปอย่างไร

แผ่นฉนวน ผนังกันความร้อน ฉนวนกันความร้อนผนังสร้างออฟฟิศ สร้างออฟฟิศสำเร็จรูป

นวัตกรรมระบบล็อกแผ่นฉนวน ZIP-LOCK System กันความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

ระบบล็อกแผ่นฉนวนสำเร็จรูปแบบเก่าอาจมีรูรั่วให้ความร้อนเล็ดรอดเข้ามาสู่อาคารจนต้องเสียค่าไฟเพิ่ม แผ่นฉนวนสำเร็จรูป FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech จึงมาพร้อมกับระบบ ZIP-LOCK ที่ช่วยยึดติดแผ่นฉนวนได้เรียบเนียน ไร้รอยต่อช่องว่าง ทำให้กันความร้อนได้ดีกว่าเดิม

 • ZIP-LOCK System ใช้เหล็กยาว 9 ซม. รูปทรงตัว Z ติดตั้งได้แบบฉนวนชนฉนวน ไม่มีรูรั่ว
 • แผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่ทนแรงปะทะลมต่ออาคารได้ดีมาก
 • กันความร้อนได้อีกขั้น ลดค่าไฟในระยะยาว

แข็งแรงทนทาน คุ้มค่ากับราคาการลงทุน

การสร้างออฟฟิศประหยัดไฟ ยิ่งวัสดุแข็งแรงทนทาน ยิ่งอายุการใช้งานนาน ผนังกันความร้อน FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech จึงถูกพัฒนามาให้มีความแข็งแรงสูง เพื่อให้ผู้รับเหมาไว้วางใจได้สำหรับการเลือกไปใช้สร้างออฟฟิศ สร้างอาคาร

 • แผ่นเหล็กประกบฉนวนกันความร้อน Food Grade แข็งแรง ปลอดภัย
 • รองรับแรงกดทับได้สูง (Compressive Strength) ถึง 4.26 กก./ลบ.ซม. (เทียบกับ EPS ที่รองรับได้แค่ 0.91 กก./ลบ.ซม.)
 • ดูดซับน้ำต่ำกว่า PU ถึง 2 เท่า และ EPS Panel ถึง 8 เท่า
 • อายุการใช้งานกว่า 20 ปี
ผนังกันความร้อน แผ่นฉนวน PIR สร้างออฟฟิศ สร้างออฟฟิศสำเร็จรูป

สั่งซื้อแผ่นฉนวนสำเร็จรูปสร้างออฟฟิศประหยัดไฟ FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ได้อย่างไร

สั่งซื้อ สอบถามราคาแผ่นฉนวนสำเร็จรูป FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech แผ่นผนังกันความร้อนคุณภาพสูงสำหรับการก่อสร้างออฟฟิศประหยัดไฟ ติดต่อ Wall Tech ตอนนี้เลย

ผนังกันความร้อน แผ่นฉนวน PIR Panel ค่าการดูดซับน้ำต่ำ

นอกจากนี้ Wall Tech ยังเป็นผู้ให้บริการติดตั้งห้องเย็น ประตูห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องฟรีส ไลน์ผลิต คลังสินค้า บริการก่อสร้างอุตสาหกรรมคุณภาพสูงรองรับ GMP และ HACCP อีกหลายประการดังต่อไปนี้  

Wall Tech พร้อมให้บริการด้วยคุณภาพที่ดีที่สุด ด้วยบุคลากรที่เชี่ยวชาญ พร้อมประสบการณ์มากกว่า 30 ปี
ในแวดวงอุตสาหกรรมห้องเย็นและแผ่นฉนวนสำเร็จรูป
Insulated Panel

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?