ห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล มาตรฐาน PIC/S สร้างยังไง มาดู

ห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล มาตรฐาน PIC/S สร้างยังไง มาดู

ห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล มาตรฐาน PIC/S สร้างยังไง มาดู

หากพูดถึงห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล คำนิยามหนึ่งเดียวคือ ‘ความสะอาด’ ต้องมีการควบคุมสภาพแวดล้อมคลีนรูม Clean Room เข้มงวดที่สุด อุณหภูมิต้องเหมาะสม ความชื้นต้องอยู่ในเกณฑ์กำหนด ปราศจากสิ่งปนเปื้อน สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดจากกระบวนการสร้างห้องปลอดเชื้อที่ถูกขั้นตอน ประกอบกับเลือกใช้วัสดุก่อสร้างอย่างแผ่นฉนวนคลีนรูม FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech บทความนี้ Wall Tech จะพามาดูว่าการสร้างห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลรองรับมาตรฐาน PIC/S มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

สร้างห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลรองรับมาตรฐาน PIC/S มีขั้นตอนอย่างไร

การสร้างห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล มีปัจจัยที่คุณต้องพิจารณาทั้งหมด 4 ข้อดังนี้

ห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล ห้องสะอาด คลีนรูม Clean Room

1. เลือกบริการผู้รับสร้างห้องปลอดเชื้อ ห้องสะอาด Clean Room ที่มีประสบการณ์ในการติดตั้งแผ่นฉนวนกันความร้อน Sandwich Panel มากกว่า 15-20 ปีขึ้นไป

ขั้นตอนแรก แต่สำคัญที่สุด เพราะการเลือกผู้บริการรับสร้างห้องคลีนรูมที่มีความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ 15-20 ปี สามารถช่วยคุณออกแบบห้องคลีนรูม ห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลได้เหมาะสม พร้อมมีการติดตั้งห้อง Clean Room ให้ละเอียดแม่นยำทุกจุด ไร้ปัญหาเมื่อใช้งาน

2. เลือกแผ่นฉนวนคลีนรูม Anti Bacterial สร้างห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล กันไฟ

การสร้างห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล ต้องใช้แผ่นฉนวนคลีนรูม Anti Bacterial ที่สามารถป้องกันฝุ่นละออง แบคทีเรีย สิ่งปนเปื้อน เชื้อโรคในห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล เพื่อไม่ให้กระทบกับสุขภาพผู้ป่วยหรือบุคลากรที่จะเข้ามาใช้, พำนักในห้องสะอาด Clean Room นี้ ซึ่งแผ่นฉนวนควรเป็นประเภท PIR Sandwich Panel เช่นแผ่นฉนวนคลีนรูม FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech

ในส่วนนี้หากคุณเลือกผู้ให้บริการสร้างห้องปลอดเชื้อที่สามารถผลิต แผ่นฉนวนคลีนรูม PIR Sandwich Panel คุณภาพสูง จะช่วยประหยัดทั้งเวลาและงบลงทุนได้มหาศาล ซึ่ง Wall Tech พร้อมให้บริการรับสร้างห้องคลีนรูม ห้องสะอาดอุตสาหกรรมทุกประเภท ด้วยแผ่นฉนวนคลีนรูมคุณภาพระดับโลก FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ติดต่อเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเลยตอนนี้

3. ติดตั้งระบบ HVAC และตัวกรอง HEPA ระบายอากาศในห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล

ระบบปรับอากาศ HVAC ห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล คือระบบที่ช่วยทั้งการปรับอากาศและการระบายอากาศเพื่อลดสิ่งปนเปื้อนและความดันอากาศให้เป็นปกติ โดยจะติดตั้งร่วมกับแผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง HEPA ทั่วห้อง และมี Clean Room Class อยู่ที่ระดับ Class 100 (ISO 5) ไปจนถึง Class 100,000 (ISO 8) ขึ้นอยู่กับความสะอาดภายในห้องปลอดเชื้อ Clean Room ตามที่คุณต้องการ

สิ่งปนเปื้อนต้องห้ามในห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล

 1. ฝุ่นละออง
 2. ละอองเกสร
 3. เชื้อรา
 4. เชื้อไวรัส
 5. แบคทีเรีย
 6. ควันบุหรี่ ก๊าซเสีย
 7. ไรฝุ่น สัตว์เล็ก
 8. ขนสัตว์

หากคุณยังไม่รู้ว่า Clean Room Class คืออะไร คลิกที่นี่เพื่อดูคำตอบได้เลย

ห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล ห้องสะอาด Clean Room

4. ทดสอบการใช้งานห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล

หลังการก่อสร้างห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลเสร็จสิ้น ขั้นตอนสุดท้ายคือการทดสอบการใช้งาน พร้อมกับตรวจสอบว่ามีการติดตั้งผิดพลาดส่วนไหนหรือไม่ โดยขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก หากคุณเลือกผู้รับเหมาประสบการณ์สูง ทีมวิศวกรสามารถช่วยทดสอบ ยืนยันคุณภาพห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลให้คุณมั่นใจได้ว่าพร้อมใช้งาน ไม่มีจุด Defect ที่ต้องกลับมาแก้ไขภายหลังให้เสียเวลา

แผ่นฉนวนคลีนรูม FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ตัวช่วยชั้นเยี่ยมสำหรับห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล

หากคุณมีแผนการสร้างห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล ห้องคลีนรูมโรงงาน แผ่นฉนวนคลีนรูม FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech มีคุณสมบัติเด่นที่ห้อง Clean Room ห้องสะอาดทุกห้องควรมีครบถ้วน

 1. สีเหล็กแผ่นฉนวนคลีนรูม Anti-Bacterial สะอาด ปลอดภัย ลดแบคทีเรียสะสม ลดสารปนเปื้อน
 2. แผ่นฉนวนสำเร็จรูปแบบเรียบ ลดฝุ่นในห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล เพิ่มความสะอาดอีกขั้น
 3. แผ่นฉนวนสำเร็จรูปค่าดูดซับน้ำต่ำ ไม่บวมน้ำ ไม่เป็นสนิม ไม่ก่อให้เกิดเชื้อโรค เชื้อรา
 4. แผ่นผนังกันความร้อนแข็งแรง ใช้งานได้มากกว่า 25 ปี มั่นใจได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า
 5. แผ่นผนังกันความร้อนคุณภาพสูง สร้างห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลกันไฟ ป้องกันไฟลาม

สร้างห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลรองรับมาตรฐาน PIC/S ให้ Wall Tech ช่วยดูแล

ด้วยแผ่นฉนวนคลีนรูมคุณภาพระดับสากล FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ประกอบกับการให้บริการชั้นเยี่ยมจาก Wall Tech เราพร้อมให้บริการสร้างห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล ห้องสะอาด Clean Room ทุกอุตสาหกรรมตามที่คุณต้องการ การันตีความพึงพอใจ ให้บริการเป็นมิตร พร้อมให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์เพื่อให้การลงทุนคุ้มค่ามากที่สุด สอบถามราคา ขอรับคำปรึกษา ติดต่อเราเลยตอนนี้

Wall Tech รับสร้างห้องคลีนรูม ห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาล แผ่นฉนวนคลีนรูม

นอกจากนี้ Wall Tech ยังเป็นผู้ให้บริการติดตั้งห้องเย็น ประตูห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องฟรีส ไลน์ผลิต คลังสินค้า บริการก่อสร้างอุตสาหกรรมคุณภาพสูงรองรับ GMP และ HACCP อีกหลายประการดังต่อไปนี้  

Wall Tech พร้อมให้บริการด้วยคุณภาพที่ดีที่สุด ด้วยบุคลากรที่เชี่ยวชาญ พร้อมประสบการณ์มากกว่า 30 ปี
ในแวดวงอุตสาหกรรมห้องเย็นและแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Insulated Panel

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?