แผ่นฉนวน Sandwich Panel Wall Tech ดีกว่าผนังไอโซวอลล์ทั่วไปยังไง?

แผ่นฉนวน Sandwich Panel Wall Tech
ดีกว่าผนังไอโซวอลล์ทั่วไปยังไง?

แผ่นฉนวน Sandwich Panel Wall Tech ดีกว่าผนังไอโซวอลล์ทั่วไปยังไง

ในตลาดวัสดุก่อสร้างมีแผ่นฉนวน Sandwich Panel ให้เลือกหลายประเภท ซึ่งผนังไอโซวอลล์ ISOWALL เป็นหนึ่งในชื่อเรียกแผ่นฉนวนที่ถูกใช้เรียกจนติดปาก ทั้งนี้ เพื่อให้คุณสื่อสารได้ชัดเจนว่าธุรกิจต้องการใช้แผ่นฉนวนประเภทใด “การเรียกชื่อแผ่นฉนวนให้ถูกต้อง” จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก

บทความนี้ Wall Tech จะมาอธิบายให้กับคุณว่าจริง ๆ แล้ว ผนังไอโซวอลล์ ISOWALL มีที่มาจากอะไร แล้วมีเหตุผลใดบ้างที่คุณควรเรียกให้ถูกต้องนับจากนี้

ผนังไอโซวอลล์ ISOWALL คืออะไร มีที่มาจากไหน

ISOWALL (ผนังไอโซวอลล์) เป็นชื่อของบริษัทแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษที่นำเข้า แผ่นฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูปมาจัดจำหน่ายในไทยเป็นเจ้าแรก ซึ่งได้สร้างความเข้าใจผิด แก่ผู้รับเหมาก่อสร้าง ผู้ประกอบการ จนถูกเรียกเป็นชื่อแผ่นผนังกันความร้อน Sandwich Panel ว่า แผ่นผนังกันความร้อน ISOWALL ไปโดยปริยาย

สิ่งที่คุณไม่รู้ของการเรียก Sandwich Panel ว่า ‘ผนังไอโซวอลล์ ISOWALL’

ในส่วนนี้ Wall Tech จะมาบอกสิ่งที่คุณอาจไม่รู้ของการเรียกแผ่นฉนวน Sandwich Panel
ว่าเป็นผนังไอโซวอลล์ ISOWALL มาให้กับผู้ประกอบการทุกราย

ผนังไอโซวอลล์ ISOWALL ไม่ใช่ชื่อเรียกแผ่นฉนวน Sandwich Panel ที่ถูกต้อง

อย่างที่ได้กล่าวต้นบทความ “ISOWALL เป็นเพียงชื่อเรียกบริษัทเท่านั้น” ไม่ใช่ชื่อเรียกแผ่นฉนวน Sandwich Panel ที่ถูกต้อง การเรียกให้ถูกต้องมีชื่อเรียกดังนี้

 1. Sandwich Panel
 2. Insulated Panel
 3. แผ่นฉนวน
 4. แผ่นฉนวนกันความร้อน
 5. แผ่นฉนวนสำเร็จรูป
 6. ผนังกันความร้อน
 7. ผนังโฟมกันความร้อน
 8. แผ่นผนังฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป
 9. แผ่นผนังฉนวนกันความร้อน
 10. แผ่นผนังฉนวนสำเร็จรูป
 11. ผนังทนไฟ ผนังกันไฟ
 12. แผ่นฉนวน Rockwool WALLROC (สำหรับใช้เรียกผนังฉนวนใยหิน Rockwool Sandwich Panel)
 13. FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech (สำหรับใช้เรียกแผ่นฉนวน PIR Sandwich Panel)
แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Insulated Panel มาตรฐานอาคารเขียว Leed Certification

โดยคุณสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ว่าคำเรียกที่ถูกต้องจะเป็นคำว่า ‘แผ่นฉนวน’ ‘แผ่นผนัง’ หรือ Sandwich Panel เป็นส่วนใหญ่ หากใช้คำเหล่านี้ก็จะเป็นการสื่อสารได้ถูกต้องและเป็นสากลมากที่สุด

ผนังไอโซวอลล์ ISOWALL สื่อสารถึงประเภทของแผ่นฉนวน Sandwich Panel ได้ไม่ชัดเจน

การเรียกแผ่นฉนวนว่าผนังไอโซวอลล์ ISOWALL อาจทำให้ข้อมูลเกิดคลาดเคลื่อนระหว่างผู้ประกอบการและผู้รับเหมา เพราะแผ่นฉนวน Sandwich Panel มีอยู่หลายประเภท มีคุณสมบัติการใช้งานแตกต่างกันออกไป ดังนั้นการสื่อสารจึงควรเรียกให้ถูกต้องดังนี้

(สามารถคลิกที่ชื่อประเภทของแผ่นฉนวนเพื่ออ่านรายละเอียดแผ่นฉนวนแต่ละประเภทได้)

การเรียกแผ่นฉนวน Sandwich Panel ตามชื่อเรียกดังกล่าวจะช่วยให้คุณสื่อสารกับผู้รับเหมาหรือผู้ผลิตแผ่นฉนวนได้ถูกต้อง นำไปใช้ก่อสร้างได้ตรงตามความต้องการของธุรกิจ

Rockwool Sandwich Panel

แผ่นฉนวน Sandwich Panel PIR แท้ ๆ ดีกว่าผนังไอโซวอลล์ ISOWALL อย่างไร

ส่วนใหญ่ผนังไอโซวอลล์ ISOWALL มักเป็นแผ่นผนังกันความร้อนเกรดทั่วไป (PS Panel) ไม่มีแบรนด์ที่ชัดเจน ดังนั้นอาจมีปัญหาด้านความแข็งแรง ใช้งานได้ไม่นานก็ต้องเปลี่ยนใหม่ รวมถึงมีคุณสมบัติไม่เท่าแผ่นฉนวนกันความร้อนจากผู้ผลิตที่มีประสบการณ์และมีแบรนด์สินค้าถูกต้องชัดเจน เช่น แผ่นฉนวน Sandwich Panel ประเภท PIR Panel อย่าง FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ซึ่งคุณสมบัติที่เทียบเห็นได้ชัดมีดังนี้

1. FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech  มีค่าการกันไฟ Index สูงถึง 370 เป็น PIR Panel แท้ ๆ เหมาะสำหรับการสร้าง ห้องเย็น โรงงานแปรรูปอาหาร โรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า EV คลังสินค้า ที่สามารถกันไฟ ป้องกันอัคคีภัยได้ดีกว่า แตกต่างจากผนังไอโซวอลล์ ISOWALL บางรุ่นที่มีค่า Index เพียง 100 หรือ 300 เป็น PIR ปลอม ประสิทธิภาพกันไฟต่ำและมีควันพิษเยอะ

2. FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech มีค่าดูดซับน้ำ (Water Absorption) ต่ำกว่าผนังไอโซวอลล์ ISOWALL รุ่นทั่วไป ยืดอายุการใช้งานได้นานกว่า 20 ปี สำหรับผนังไอโซวอลล์ ISOWALL หากใช้ไปนาน ๆ อาจเกิดการบวมน้ำจนเกิดสนิมได้ ดังภาพ

ภาพการเกิดสนิมของแผ่นฉนวนที่มีค่าดูดซับน้ำต่ำ ผนังไอโซวอลล์

3. FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech มีค่าการกันความร้อน k-Value เพียง 0.021 * W/mK (ยิ่งต่ำยิ่งดี) ต่ำกว่าผนังฉนวนทั่วไป กักเก็บอุณหภูมิได้ดีเยี่ยม ลดค่าไฟให้ธุรกิจได้ถึง 40%* คุ้มค่ามากสำหรับการใช้สร้าง ห้องเย็น ห้องฟรีซ ที่ต้องคุมอุณหภูมิตลอด 24 ชั่วโมง *ค่าไฟที่ลดเป็นตัวเลขเมื่อเทียบกับผนังไอโซวอลล์ ISOWALL แบบ EPS Panel

4. FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech มีราคาต่ำกว่าแผ่นผนังกันความร้อน PIR นำเข้าถึง 40% ประหยัดงบลงทุนและเวลาการนำเข้าผลิตภัณฑ์

แผ่นฉนวน PIR Panel เกรดพรีเมียม FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech สามารถช่วยประหยัดงบให้คุณได้อีกหลายประการ
หากคุณอยากรู้ว่าทำได้อย่างไร คลิกที่นี่

ต้องการแผ่นฉนวน Sandwich Panel คุณภาพชั้นนำ ต้องนึกถึง FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech

FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech เป็นแผ่นฉนวน Sandwich Panel ที่ช่วยให้คุณก่อสร้างโรงงาน รังสรรค์ธุรกิจได้หลากหลายรูปแบบ หากคุณสนใจสร้างธุรกิจที่มีความยั่งยืน คุ้มค่ากว่าในระยะยาว FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech คือตัวเลือกอันดับ 1 ของคุณ ติดต่อเราเพื่อสั่งซื้อ สอบถามรายละเอียดได้เลย

PIR Panel

นอกจากนี้ Wall Tech รับบริการติดตั้งโรงงานอุตสาหกรรมและพื้นที่ห้องคุณภาพสูงรองรับ GMP และ HACCP อีกมากมาย ดังนี้

Wall Tech พร้อมให้บริการด้วยคุณภาพที่ดีที่สุด ด้วยบุคลากรที่เชี่ยวชาญ พร้อมประสบการณ์มากกว่า 30 ปี
ในแวดวงอุตสาหกรรมห้องเย็นและแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Insulated Panel

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?