ผนัง Rockwool

7 ข้อดี ผนัง Rockwool WALLROC จาก Wall Tech สร้างห้องทนไฟคุณภาพสูงให้ธุรกิจคุณเติบโต

ผนัง Rockwool

ผนัง Rockwool หรือ Rockwool Sandwich Panel เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นผนังกันไฟสำหรับโรงงานที่จำเป็นแก่การทำธุรกิจโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องใช้ความร้อน ซึ่งหนึ่งในรุ่นของผนังทนไฟ Rockwool ที่ได้รับความนิยมและไว้วางใจจากผู้ประกอบการมากที่สุดนั่นก็คือ ‘WALLROC’ จาก Wall Tech

บทความนี้เราจะมารู้จักกับ Rockwool WALLROC จาก Wall Tech กันให้ดียิ่งขึ้น ว่าอะไรคือความพิเศษของ WALLROC ที่ทำให้ผู้ประกอบการเลือกใช้และมีข้อดีอะไรบ้างเมื่อคุณนำไปใช้สร้างห้องทนไฟภายในโรงงาน มาดูกันเลย

ผนัง Rockwool WALLROC จาก Wall Tech คืออะไร

ผนัง Rockwool WALLROC จาก Wall Tech เป็นผนังกันความร้อน ผนังทนไฟรุ่นพิเศษที่พัฒนาขึ้นจากการร่วมมือของ Wall Tech กับบริษัทผู้ผลิตเส้นใยหิน Rockwool ระดับโลก ซึ่งได้ผลงานออกมาเป็น เส้นใยสูตรพิเศษ สำหรับการนำมาผลิตขึ้นเป็น ผนังทนไฟ Rockwool ที่สามารถนำไปใช้สร้างห้องทนไฟเกรดดีเยี่ยม ซึ่งขณะนี้ WALLROC เป็นผนังทนไฟ เส้นใยสูตรพิเศษ ลิขสิทธิ์เฉพาะของทางบริษัท วอลล์ เทคโนโลยี จำกัด แต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น

ผนัง Rockwool

ผนัง Rockwool WALLROC ใช้ในอุตสาหกรรมอะไรได้บ้าง

   1. ห้องควบคุมความร้อน
   2. ห้องอบอาหาร
   3. ห้องผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์
   4. ห้องอบสีรถยนต์
   5. ห้องกันเสียง
   6. ห้องผลิตชิ้นส่วนยางรถยนต์ 

  7 ข้อดีของ ผนัง Rockwool WALLROC จาก Wall Tech 

  หากพูดถึงคุณสมบัติของแผ่นฉนวนใยหิน Rockwool WALLROC จาก Wall Tech เพื่อนำไปสร้างเป็นห้องทนไฟ หรือห้องเพื่ออุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ เราได้สรุปข้อดีให้คุณเข้าใจง่ายที่สุดแล้ว 7 ข้อ ดังนี้

    1. ป้องกันอัคคีภัย 

   ผนังทนไฟ Rockwool WALLROC จาก Wall Tech มีคุณสมบัติการป้องกันอัคคีภัยที่สูงกว่าฉนวนกันไฟไหม้ Rockwool รุ่นทั่ว ๆ ไป ด้วยคุณสมบัติความสามารถกันไฟ เมื่อสัมผัสกับไฟแล้วจะไม่ติดไฟ และไม่ทำให้เกิดไฟลาม ซึ่งสามารถกันไฟในสภาพแวดล้อมอุณหภูมิได้มากถีง 1,100 องศาเซลเซียส เป็นเวลามากกว่า 4 ชั่วโมง ซึ่งนับว่าเป็นระยะเวลานานมากสำหรับการใช้ปกป้องชีวิตและทรัพย์สินที่มีค่า ผ่านมาตรฐานการกันไฟระดับโลก FM Approvals (FM 4880, class1) รายแรกในประเทศไทย มากกว่า 10 ปี

     1. ป้องกันเสียงรบกวน

    ผนัง Rockwool WALLROC จาก Wall Tech มีคุณสมบัติป้องกันเสียงรบกวนจากเครื่องจักรภายในโรงงาน หรือขั้นตอนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถลดเสียงรบกวนได้มากถึง 27 เดซิเบล นอกจากนี้ยังรวมถึงเสียงสะท้อนที่ลดลงได้ถึง 44% เช่นเดียวกัน

    และหากพูดถึงความสามารถด้านการ ‘ลดการสั่นสะเทือนของเสียง’ WALLROC สามารถทำได้ดีที่สุดเมื่อเทียบกับแผ่นผนังฉนวนกันความร้อน เช่น Sandwich Panel, PU, EPS, ผนังกันไฟ PIR FM FM Approvals หรือ ผนัง ISOWALL (ชื่อบริษัทประเทศอังกฤษที่มักใช้กันคุ้นชินและเรียกกันผิดกันในปัจจุบัน) 

    Rockwool Sandwich Panel

      1. มีค่าการดูดซับน้ำต่ำที่สุดในประเทศไทย

     ผนัง Rockwool WALLROC จาก Wall Tech คิดค้นพัฒนาให้เส้นใยฉนวนพิเศษกว่าเดิม เป็นเส้นใยสูตรพิเศษ ที่มีค่าการดูดซับน้ำต่ำกว่า 0.2% ซึ่งเป็นตัวเลขการดูดซับน้ำที่ต่ำที่สุดในประเทศไทย ทำให้คงค่าความเป็นฉนวนไว้ได้ยาวนานกว่าฉนวนตามท้องตลาด น้ำซึมเข้าฉนวนได้ยาก อายุการใช้งานยาวนานกว่า 10 ปี ไม่ต้องรื้อถอน หรือเปลี่ยนบ่อย

       1. แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน

      ด้วยคุณสมบัติ ‘เส้นใยสูตรพิเศษ’ ทำให้ Rockwool WALLROC จาก Wall Tech หรือ Rockwool Sandwich Panel มีความแข็งแรง สามารถรับแรงกด (Compressive strength) ได้ดีกว่าแผ่นฉนวนรุ่นทั่วไป

        1. ไม่ส่งผ่านความร้อน รักษาอุณหภูมิในห้อง

       ผนัง Rockwool WALLROC จาก Wall Tech ยังเป็นแผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่ไม่ส่งผ่านความร้อนไปสู่อีกด้านของแผ่นผนัง ข้อดีส่วนนี้จะช่วยให้โรงงานสามารถควบคุมรักษาอุณหภูมิภายในห้องได้เต็มประสิทธิภาพราว ๆ 10-100 องศาเซลเซียส ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าให้ธุรกิจของคุณได้มากถึง 30%

         1. มั่นใจได้กับความปลอดภัย

        ผนังทนไฟ Rockwool WALLROC จาก Wall Tech ผลิตขึ้นจากเส้นใยหิน ตามธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ ไม่มีสารก่อมะเร็ง ได้รับการยอมรับทั่วทวีปยุโรป และอเมริกา ไม่ได้ผลิตขึ้นหรือมีส่วนประกอบจากแร่ใยหินแอสเบสตอส (Asbestos) ที่หากนำไปใช้ก่อสร้างห้องทนไฟจะเกิดอนุภาคที่ฟุ้งกระจายและมีโอกาสเข้าไปเกาะติดภายในเนื้อเยื่อในร่างกาย ทำให้เกิดโรคมะเร็งปอดหรือโรคมะเร็งเยื่อหุ้มปอดที่เป็นอันตรายถึงชีวิต 

        ผนัง Rockwool

          1. ก่อสร้างง่าย ติดตั้งง่าย รองรับทุกการออกแบบ

         ผนัง Rockwool WALLROC จาก Wall Tech มีระบบ Z-Lock ฉนวนชนฉนวน ไร้ช่องว่าง ติดตั้งได้รวดเร็ว งานก่อสร้างเสร็จไว ถอนการติดตั้งได้ง่ายสำหรับการพัฒนาต่อยอดธุรกิจในอนาคตและสามารถออกแบบให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ประกอบการ ที่สำคัญเรามี วิศวกรผู้ชำนาญ ฝีมือชั้นนำของประเทศไทย คอยดูแลควบคุมงานตั้งแต่เริ่มงานจนโครงการสำเร็จ

         มาตรฐานการันตีคุณภาพ High Standards ของ ผนัง Rockwool WALLROC จาก Wall Tech 

         1. ผ่านมาตรฐานการกันไฟระดับโลก FM Approvals (FM 4880, Class 1) รายแรกในประเทศไทยเป็นเวลามากกว่า 10 ปี

         2. ผ่านการทดสอบการทนไฟมาตรฐาน British Standards

         3. ผ่านมาตรฐานกันไฟ ไม่ติดไฟ A1 (Non-Combustible ASTM E-136-82)

         4. ค่าการดูดซับน้ำต่ำสุดในประเทศไทย น้อยกว่า 0.2%, ASTM C1104

         5. ผ่านการทดสอบความปลอดภัย ด้วยการผลิตขึ้นจากเส้นใยหิน ไม่ใช่แร่ใยหิน (Asbestos)

         6. มาตรฐานแผ่นผนังกันไฟ WALLROC ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม (Green Non CFC, HCFC)

         Rockwool

         เลือก ผนัง Rockwool WALLROC จาก Wall Tech ที่มียอดขายอันดับ 1 ของประเทศไทยเพื่อสร้างห้องทนไฟเกรดชั้นนำในอุตสาหกรรม

         WALLROC แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Rockwool Sandwich Panel จาก Wall Tech คือผนังฉนวน ผนังกันไฟที่มีคุณสมบัติปกป้องอัคคีภัยชั้นสูง ช่วยควบคุมอุณหภูมิ และมีแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานติดตั้งโดย ‘วิศวกรผู้ชำนาญ’ ประสบการณ์สูง ฝีมือชั้นนำของประเทศไทย พร้อมให้บริการและริเริ่มสร้าง ‘ห้องทนไฟ’ คุณภาพสูงให้กับโรงงานของคุณ 

         ติดต่อกับ Wall Tech เพื่อสอบถามราคาแผ่นฉนวนกันไฟ WALLROC ได้เลย ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

           • ติดต่อ 083-540-7834, 081-668-6086

           • ส่วนสำนักงาน TEL: 02-019-8000 Ext. 100 (จ.-ศ. เวลา 8.00 น. – 17.00 น.)

           • Fax: 02-019-8800

          Share

          ติดต่อเรา

          คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

          ช่วยให้เรารู้
          คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?