แผ่นฉนวนกันไฟ ฉนวนใยหิน Rockwool ซื้อให้คุ้มต้องเลือกแบบนี้!

แผ่นฉนวนกันไฟ ฉนวนใยหิน Rockwool ซื้อให้คุ้มต้องเลือกแบบนี้!

แผ่นฉนวนกันไฟ ฉนวนใยหิน Rockwool ซื้อให้คุ้มต้องเลือกแบบนี้!

แผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool คือแผ่นฉนวนใยหินที่ผู้ประกอบการนิยมนำมาติดตั้งใช้กับธุรกิจโรงงาน เพราะหากพูดถึงด้าน ‘การกันไฟ’ แผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool สามารถกันไฟได้ดีที่สุด ด้วยการระยะเวลาการกันไฟกว่ากว่า 4 ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ก่อนลงทุนแผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool คุณควรศึกษาข้อมูลและวิธีการเลือกแผ่นฉนวนกันไฟให้ครบถ้วนก่อนซื้อเสมอ เพื่อให้คุณได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ คุ้มค่ากับการลงทุน บทความนี้ Wall Tech ได้สรุปเคล็ดลับ วิธีการเลือกมาให้กับคุณแล้ว มาดูกันเลย

อยากซื้อแผ่นฉนวนกันไฟ แผ่นฉนวนใยหิน Rockwool ให้คุ้มค่า ต้องเช็กปัจจัยเหล่านี้ให้ครบถ้วน

ต้องการแผ่นฉนวนกันไฟ ผนังฉนวนใยหิน Rockwool Sandwich Panel ที่คุ้มค่า คุ้มราคา ต้องเช็กปัจจัยเหล่านี้ให้ดีก่อนซื้อ

1. ความปลอดภัยและคุณภาพฉนวนใยหิน Rockwool

การเลือกแผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool ควรเลือกที่ผลิตจาก เส้นใยหินบะซอลต์ ที่มีขนาด 4-5 ไมครอน ไม่สามารถสะสมอยู่ในร่างกายได้ ไม่ก่อให้เกิดมะเร็งปอด ปลอดภัยกับบุคลากรในโรงงาน

แผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool ที่ผลิตด้วยแร่ใยหิน แอสเบสตอส มีโอกาสทำให้บุคลากรเกิดมะเร็งปอด เป็นอันตรายแก่บุคลากร เพราะเป็นแร่ใยหินที่สามารถปนเปื้อนเข้าไปในปอดมนุษย์ ทำให้ปอดอักเสบ อาจลุกลามกลายเป็นโรคมะเร็งเยื่อหุ้มปอดที่อันตรายถึงชีวิตได้

แผ่นฉนวนกันไฟ ผนังกันความร้อน ฉนวนใยหิน Rockwool Sandwich Panel

2. ระยะเวลาการกันไฟ

ระยะเวลาการกันไฟของแผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool แต่ละแบรนด์นั้นไม่เท่ากัน ซึ่งผนังร็อควูลบางรุ่นอาจกันไฟได้เพียง 2 ชั่วโมง หรือ บางรุ่นสามารถกันไฟได้นานกว่า 4 ชั่วโมง เช่น Rockwool WALLROC แน่นอนว่ายิ่งกันไฟได้นาน ยิ่งปลอดภัยกับทรัพย์สินธุรกิจและบุคลากรของคุณ

แผ่นฉนวนกันไฟ ผนังกันความร้อน ผนังกันไฟ ฉนวนกันไฟ Rockwool Sandwich Panel

3. ความแข็งแรงแผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool

ผู้ประกอบการหลายท่านอาจยังไม่ทราบ แต่การ ‘แนวการจัดเรียงตัวของฉนวนร็อควูลส่งผลต่อความแข็งแรงของแผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool Sandwich Panel การจัดวางเส้นใยหินร็อควูลแบบ‘แนวตั้ง’ เป็นการจัดเรียงที่จะทำให้ร็อควูลมีความแข็งแรง รองรับแรงกดทับได้มากขึ้น

 

ดังนั้นการเลือกซื้อแผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool ที่มีการจัดเรียงฉนวนแนวตั้ง อย่างเช่น Rockwool WALLROC จะช่วยให้คุณ ลงทุนได้คุ้มค่ากว่าเลือกรุ่นฉนวนแนวนอนทั่วไปตามท้องตลาด ด้วยความแข็งแรงที่มากกว่า การนำไปใช้งานจึงไว้วางใจได้มากกว่า มั่นใจได้ในคุณภาพ

แผ่นฉนวนกันไฟ ผนังกันความร้อน ฉนวนใยหิน Rockwool Sandwich Panel

4. ค่าดูดซับน้ำ (Water Absorption)

แผ่นฉนวนกันไฟร็อควูล Rockwool ตามท้องตลาดมักมีค่าการดูดซับน้ำ (Water Absorption) ที่สูง น้ำสามารถเข้าไปสะสมได้เยอะจนทำให้ ‘อายุการใช้งาน’ และ ‘คุณภาพการกันไฟ’ ต่ำลงเมื่อใช้งานไประยะเวลาหนึ่ง รวมถึงมีความเสี่ยงกับปัญหาใหญ่อย่าง ‘โครงสร้างถล่ม’ ที่จะสร้างความเสียหายให้กับธุรกิจคุณมหาศาล

ดังนั้นค่าดูดซับน้ำจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึง หากคุณต้องการแผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ปลอดภัย ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกที่เราแนะนำคือ Rockwool WALLROC แผ่นฉนวนกันไฟผลิตจากเส้นใยร็อควูลสูตรพิเศษจาก Wall Tech มีค่าดูดซับน้ำต่ำที่สุดในประเทศไทย < 0.2%, ASTM C1104 มั่นใจได้กับความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นานในระยะยาว

5. ผู้ผลิตและมาตรฐานของแผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool

การเลือก ผู้ผลิต แผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool ที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถผลิตและคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐานการกันไฟ FM Approval พร้อมคอยพัฒนาผลิตภัณฑ์ตลอดเวลา คือ สิ่งสำคัญของการลงทุนกับแผ่นฉนวนกันไฟที่คุ้มค่า

ที่ Wall Tech เราคือผู้ผลิตแผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC  ที่ผ่านมาตรฐานการกันไฟ FM Approvals เป็นรายแรกในไทยยาวนานต่อเนื่องกว่า 10 ปี รวมถึงมาตรฐาน BS476 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกทั้งยังคอยพัฒนาและคงคุณภาพผลิตภัณฑ์แผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool  WALLROC ให้มีประสิทธิภาพเท่ากันทุกแผ่น เพื่อให้ลูกค้าทุกรายมั่นใจในคุณภาพทุกตารางเมตร คุ้มค่ากับการลงทุนมากที่สุด

ลงทุนแผ่นฉนวนกันไฟที่ “คุ้มค่า” ต้องลงทุนกับฉนวนใยหิน Rockwool WALLROC

แผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC ได้รวบรวมทุกข้อดีของผนังร็อควูลที่ควรมีเอาไว้ เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ คุ้มค่ากับการลงทุน

  • Rockwool WALLROC ฉนวนใยหินลิขสิทธิ์จาก Wall Tech ปลอดภัย ไม่ เป็นอันตรายต่อมนุษย์
  • กันไฟได้ 100 องศาเซลเซียส นานกว่า 4 ชั่วโมง
  • เสริมความปลอดภัย เมื่ออัคคีภัยมาเยือน
  • จัดเรียงฉนวนแบบ ‘แนวตั้ง’ เสริมความแข็งแรง รองรับแรงกดทับ (Compressive Strength) ได้สูงถึง 1.43 กก./ลบ.ซม. (เทียบกับ EPS ที่ได้แค่ 0.91 กก./ลบ.ซม.) ใช้เป็นโครงสร้างได้ด้วยตัวเอง
  • ค่าดูดซับน้ำต่ำที่สุดในประเทศไทย < 0.2%, ASTM C1104
  • ดูดซับกันเสียงได้ถึง 27 db และลดการสะท้อนของเสียงได้ 44%
  • ใช้ระบบติดตั้งแผ่นฉนวน Z-Lock ฉนวนชนฉนวน ยึดติดชิดสนิท กันไฟได้เหนือกว่าอีกระดับ
  • ผ่านมาตรฐาน FM Approvals (FM 4880, Class 1) เป็นรายแรกในประเทศไทย ยาวนานมากกว่า 10 ปี และมาตรฐาน BS476 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • ดูแลการติดตั้งโดย Wall Tech ผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นฉนวนกันความร้อน Sandwich Panel ประสบการณ์กว่า 30 ปี
แผ่นฉนวนกันไฟ ผนังกันความร้อน ฉนวนใยหิน Rockwool Sandwich Panel

แผ่นฉนวนกันไฟ ฉนวนใยหิน Rockwool WALLROC ราคาเท่าไหร่ สั่งซื้อได้ที่ไหน

แผ่นฉนวนกันไฟร็อควูล Rockwool WALLROC ราคาขึ้นอยู่กับประเภทธุรกิจและขนาดพื้นที่โครงการ หากคุณต้องการสอบถามราคาหรือสั่งซื้อแผ่นฉนวนกันไฟ Rockwool WALLROC สามารถส่งรายละเอียดโครงการให้ Wall Tech ประเมินราคาได้ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

แผ่นฉนวนกันไฟ ผนังกันความร้อน ผนังกันไฟ ฉนวนกันไฟ Rockwool Sandwich Panel

Wall Tech พร้อมให้บริการด้วยคุณภาพที่ดีที่สุด ด้วยบุคลากรที่เชี่ยวชาญ พร้อมประสบการณ์มากกว่า 30 ปี
ในแวดวงอุตสาหกรรมห้องเย็นและแผ่นฉนวนสำเร็จรูป
Insulated Panel

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?