ทำไมโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์ต้องใช้ Sandwich Panel by Wall Tech

ทำไมโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์ต้องใช้
Sandwich Panel by Wall Tech?

ทำไมโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์ต้องใช้ Sandwich Panel by Wall Tech

โรงงานแบตเตอรี่รถยนต์ หนึ่งในโรงงานที่จำเป็นต้องควบคุมปัจจัยหลายด้านเข้มงวด ซึ่งความสะอาดเกือบต้องเป็นระดับ ห้องคลีนรูม Clean Room เพราะการผลิตแบตเตอรีรถยนต์นั้นมีความซับซ้อน หากอุณหภูมิเกิดเปลี่ยนแปลง หรือมีสิ่งปนเปื้อนเพียงเล็กน้อยอาจทำให้การผลิตแบตเตอรีล้มเหลวได้ทันที

FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech แผ่นฉนวน Sandwich Panel เป็นวัสดุที่เข้ามาช่วยเสริมสร้างสภาพแวดล้อมโรงงานแบตเตอรี่ที่เหมาะสมแก่คุณได้

การควบคุมสภาพแวดล้อมโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์ด้วยแผ่นฉนวน FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech

การติดตั้งแผ่นฉนวนสำเร็จรูป FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ในโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์ มีข้อดีดังนี้

1. ช่วยควบคุมอุณหภูมิการจัดเก็บวัตถุดิบผลิตแบตเตอรี่รถยนต์

ด้วยการที่แผ่นฉนวน FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech มีค่านำความร้อน k-Value เพียง 0.021 W / mK* (ค่าที่ยิ่งต่ำยิ่งลดความร้อนได้ดี) ทำให้คุณสร้างห้องเย็นจัดเก็บวัตถุดิบผลิตแบตเตอรี่รถยนต์คุณภาพสูง เก็บวัสดุได้ดี ไม่ลดทอนคุณภาพ เพราะการจัดเก็บในห้องปกติ วัสดุอาจเสื่อมสภาพจากอุณหภูมิความร้อนได้ง่าย ตัวอย่างวัสดุแบตเตอรีที่ต้องจัดเก็บในห้องเย็นมีดังนี้

  1. ตะกั่ว (Lead)
  2. ตัวกันแบตเตอรี่ (Separators)
  3. แม่พิมพ์ (Casing)
  4. สารอิเล็กโทรไลต์

*แผ่นฉนวนสำเร็จรูป FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech มีค่า k-Value ต่ำที่สุด (กันความร้อนได้ดีที่สุด) เมื่อเทียบกับ EPS Panel ผนังฉนวนใยหิน Rockwool Sandwich Panel หรือ PU Panel (PIR Panel ปลอม) หรือ ISOWALL**

2. ช่วยควบคุมความบริสุทธิ์ของวัตถุดิบผลิตแบตเตอรี่รถยนต์

หรือไม่? ในปี 2019 โรงงานแบตเตอรี่ระดับโลกอย่าง Panasonic ต้องทำลายแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า Tesla ทิ้งกว่า 15% จากที่ผลิตทั้งหมด เป็นเพราะเกิดสิ่งปนเปื้อน ฝุ่นละออง ควันสารเคมี (Chemical Fumes) ในโรงงาน จนเข้าไปทำลาย “ความบริสุทธิ์” ของวัสดุจนนำไปผลิตแบตเตอรีไม่ได้

ปัญหานี้หลีกเลี่ยงได้ด้วยการติดตั้งแผ่นฉนวนสำเร็จรูป FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech แผ่นฉนวน PIR Sandwich Panel พื้นผิวเรียบ ไม่กักเก็บฝุ่น Antibacterial ที่ช่วยจำกัดปริมาณฝุ่นละอองและสารปนเปื้อนภายในโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์ให้น้อยที่สุด

แต่ทั้งนี้การรักษาความบริสุทธิ์ของวัสดุก็ขึ้นอยู่กับมาตรการความสะอาดของโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์เช่นเดียวกัน หากคุณอยากรู้เกี่ยวกับมาตรฐานความสะอาดของห้อง Clean Room คลิ๊กเลย

>>> ห้องปลอดเชื้อ คืออะไร? ห้องควบคุมความสะอาดผลิตภัณฑ์โรงงานให้เป็นมาตรฐาน

3. ช่วยควบคุมการประกอบแบตเตอรี่รถยนต์ให้สมบูรณ์

อีกหนึ่งข้อดีของคุณสมบัติควบคุมฝุ่นละอองจากแผ่นฉนวนสำเร็จรูป FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech คือการช่วยให้การ ประกอบแบตเตอรี่ ทำได้ราบรื่น ไร้เศษฝุ่น ไร้อนุภาคที่มองไม่เห็นในตัวแบตเตอรี่ เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้แบตเตอรี่เกิด Defect เมื่อนำไปใช้อาจเกิดการรั่วไหลของสารเคมี ประจุ ฉีกขาด หรือกระทั่งไฟไหม้ได้

4. ช่วยควบคุมความชื้น ให้ไลน์ผลิตแบตเตอรี่รถยนต์สะอาด

แผ่นฉนวน FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech นอกจากช่วยควบคุมอุณหภูมิความเย็น ยังสามารถจัดการปัญหา “ความชื้นสูง” ลดการสะสมแบคทีเรีย สิ่งสกปรกแก่ห้องไลน์ผลิต เพราะอย่างที่ได้กล่าวต้นบทความว่าโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์ต้องสะอาดเทียบเท่าห้องสะอาด Clean Room นั่นเอง

โรงงานแบตเตอรี่รถยนต์ในไทย

5. ช่วยควบคุมเพลิงไหม้ในโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์

อุบัติเหตุสามารถเกิดได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะธุรกิจโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์ที่มีความเกี่ยวข้องกับสารเคมีและวัตถุดิบไวไฟโดยตรง เช่น สารอิเล็กโทรไลต์, กรดซัลฟิวริก, ลิเธียม แกรไฟต์ ฯลฯ ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์โรงงานระเบิดจนเกิดอัคคีภัย แผ่นฉนวนกันไฟไหม้ FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech สามารถจำกัดบริเวณไฟไม่ให้ลามได้นานถึง 2 ชั่วโมง

เพราะ ผนังกันไฟ FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech มีคุณสมบัติเด่นอย่าง “การสร้างชั้นคาร์บอนมาปกคลุมแผ่นฉนวน” ทำให้ไฟไม่ลาม ทนไฟได้อย่างยอดเยี่ยม ไว้วางใจได้ ให้คุณอพยพบุคลากร ขนย้ายสารเคมีหรือวัตถุดิบที่มีมูลค่า รอระงับเหตุได้อุ่นใจ

ผนังกันความร้อน PIR Panel ค่าการดูดซับน้ำต่ำ

แผ่นฉนวน FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ตัวช่วยอันดับ 1 สร้างโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์คุณภาพระดับสากล

สร้างโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์ กันไฟ สะอาด มีคุณภาพ ต้องนึกถึงแผ่นฉนวน FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเลยตอนนี้

PIR Sandwich Panel

นอกจากนี้ Wall Tech ยังเป็นผู้ผลิตแผ่นฉนวนกันความร้อน PIR Sandwich Panel คุณภาพสูง บริการติดตั้งห้องเย็น ห้องฟรีส ไลน์ผลิต คลังสินค้า คุณภาพสูงรองรับ GMP และ HACCP อีกมากมาย ดังนี้

Wall Tech พร้อมให้บริการด้วยคุณภาพที่ดีที่สุด ด้วยบุคลากรที่เชี่ยวชาญ พร้อมประสบการณ์มากกว่า 30 ปี
ในแวดวงอุตสาหกรรมห้องเย็นและแผ่นฉนวนสำเร็จรูป
Insulated Panel

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?