หลังคาฉนวนกันความร้อน-แบบไหนลดความร้อนอาคารดีที่สุด

หลังคาฉนวนกันความร้อนอุตสาหกรรม แบบไหนลดความร้อนดีที่สุด?

หลังคาฉนวนกันความร้อน-แบบไหนลดความร้อนอาคารดีที่สุด

หลังคาฉนวนกันความร้อน วัสดุหลังคาโรงงานที่ผู้ประกอบการหลายท่านอาจยังสงสัย “ควรเลือกวัสดุแบบไหน ถึงกันความร้อนได้ดีที่สุด?” เพราะหลังคาฉนวนกันความร้อนแต่ละแบบกันความร้อนได้ไม่เท่ากัน ดังนั้นก่อนจะลงทุนกับวัสดุก่อสร้างหลังคาโรงงาน สิ่งสำคัญคือการศึกษารายละเอียดวัสดุให้เข้าใจอย่างถ่องแท้

บทความนี้ Wall Tech จะพาผู้ประกอบการทุกคนมารู้จักกับวัสดุหลังคาฉนวนกันความร้อนหลายรูปแบบสำหรับห้องเย็นโรงงาน ห้องปลอดเชื้อ คลังสินค้า ไลน์ผลิต พร้อมกับแนะนำหลังคาโรงงานที่ดีที่สุดที่จะ”เปลี่ยนโรงงานอากาศร้อนน่าอึดอัดให้เย็นสบาย แถมยังสามารถลดค่าไฟลงได้หลายเท่าตัว”

รู้จัก หลังคาฉนวนกันความร้อนทั้ง 6 ประเภท

หลังคาฉนวนกันความร้อนมีอยู่ 6 รูปแบบ แต่ละประเภทจะมีรายละเอียดอย่างไร เริ่มอ่านได้เลย

1. PIR Roof FIWall i370 by Wall Tech

หลังคาโรงงาน PIR Roof FIWall i370 by Wall Tech คือหลังคาฉนวนกันความร้อนคล้ายกับ Sandwich Panel ที่เรียกว่า Sandwich Roof เป็นหลังคาโรงงานที่นิยมใช้มากในโรงงานต่างประเทศ โดย PIR Roof ประกอบไปด้วยแผ่นเหล็ก 2 ด้าน ตรงกลางเป็นฉนวนกันความร้อน PIR Panel (Polyisocyanurate)

หลังคาฉนวนกันความร้อน PIR Roof

2. PE (Polyethylene) Sandwich Roof

หลังคาโรงงาน PE (Polyethylene) คือหลังคาฉนวนกันความร้อน Sandwich Roof หลังคาโรงงานที่พบเห็นได้ทั่วไป มีแผ่นเหล็กประกบและมีไส้เป็นฉนวนกันความร้อน PE

3. PU (Polyurethane) Sandwich Roof

หลังคาโรงงาน PU (Polyurethane) คือหลังคาฉนวนกันความร้อน Sandwich Roof ที่หลายโรงงานในไทยนิยมใช้ มีแผ่นเหล็กประกบและมีไส้เป็นฉนวนกันความร้อน PU

4. หลังคา Metal Sheet Roof

หลังคาโรงงาน เมทัลชีท คือวัสดุหลังคาโรงงานที่ผลิตจากแผ่นเหล็กรีดลอนโลหะผสมระหว่าง อลูมิเนียม และสังกะสี  เป็นหลังคาโรงงานที่นิยมใช้ที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากมีราคาถูก

หลังคาโรงงาน เมทัลชีท

5. Fiberglass

หลังคาฉนวนกันความร้อน Fiberglass คือหลังคาโรงงานที่ผลิตจากแก้วปั่นเป็นเส้นใยขนาดเล็กและใช้กาวยึดติดให้เข้ากัน จนได้เป็นฉนวนใยแก้วแผ่น มีทั้งแบบธรรมดาและแบบหุ้มด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์

6. Air Bubble

หลังคาฉนวนกันความร้อน Air Bubble คือหลังคาโรงงานที่มีแผ่นอะลูมิเนียมฟอยด์ประกบ 2 ด้านเพื่อสะท้อนความร้อน และกึ่งกลางเป็นแผ่นพลาสติกกันกระแทกที่เป็นฟองอากาศป้องกันความร้อน

หลังคาฉนวนกันความร้อน Air Bubble

เปรียบเทียบคุณสมบัติแต่ละด้านของหลังคาฉนวนกันความร้อนทั้ง 6 ชนิด

ในส่วนนี้จะเป็นการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ ของหลังคาฉนวนกันความร้อน หลังคาโรงงานว่าแต่ละประเภทมีประสิทธิภาพอย่างไร และหลังคากันความร้อน แบบไหนดีที่สุดในแต่ละด้าน

คุณสมบัติPIR Roof FIWall i370 by Wall TechPE (Polyethylene) Sandwich RoofPU (Polyurethane) Sandwich Roofหลังคา Metal Sheet RoofFiberglassAir Bubble
การกันความร้อนดีที่สุด (k-Value 0.021 *W/mK)ปานกลาง (k-Value 0.033 *W/mK)ดี (k-Value 0.023 *W/mK)ต่ำที่สุด (k-Value 1.00  W/mK)ปานกลาง (k-Value 0.05  *W/mK)ปานกลาง(k-Value 0.038 *W/mK)
การติดตั้งติดตั้งกับโครงสร้างได้โดยตรงต้องอาศัยโครงเหล็ก ฝ้าเพดานต้องอาศัยโครงเหล็ก ฝ้าเพดานต้องอาศัยโครงเหล็ก ฝ้าเพดานต้องอาศัยโครงเหล็ก ฝ้าเพดานต้องอาศัยโครงเหล็ก ฝ้าเพดาน
การกันไฟกันไฟได้ดีที่สุด ไร้ควันกันไฟไม่ได้ *เมื่อติดไฟจะละลายเป็นหยดไฟ

กันไฟลามได้ดี

*เมื่อติดไฟจะเกิดควันพิษทั่วพื้นที่

กันไฟไม่ได้กันไฟได้ดีกันไฟไม่ได้
อายุการใช้งาน20 ปี10 ปี15 ปี10 ปี10 ปี7-10 ปี

*ค่า K-Value ยิ่งต่ำ ยิ่งกันความร้อนได้ดี

หลังคาฉนวนกันความร้อน PIR Roof แท้ ๆ FIWall i370 by Wall Tech
ดีที่สุดสำหรับทุกอุตสาหกรรม

เมื่อสรุปจากตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติทั้งหมด จะพบว่าหลังคาฉนวนกันความร้อนที่ดีที่สุดคือ PIR Roof หรือ FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

  1. กันความร้อนได้ดีที่สุด
  2. มีอายุการใช้งานนานที่สุด
  3. ปลอดภัยที่สุด
  4. Eco-Friendly เสริมความรักษ์โลก เพราะกระบวนการผลิตแผ่นฉนวนไม่ปล่อยควันพิษสู่ชั้นบรรยากาศ ถูกหลักสีเขียวระดับสากล LEED Certification

ดังนั้นในระยะยาว หลังคาโรงงาน PIR Roof มีความคุ้มค่ามากที่สุด และยิ่งหากติดตั้งร่วมกับแผ่นผนังฉนวนกันความร้อน PIR Panel อย่าง FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech จะยิ่งลดค่าไฟได้หลายเท่าตัว ปรับโรงงานให้เย็น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศในห้องเย็น คลังสินค้า ห้องเย็นเก็บยา คลังสินค้า ห้องปลอดเชื้อ Clean Room ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลังคาฉนวนกันความร้อน PIR Roof

หลังคาฉนวนกันความร้อน PIR ROOF FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ราคาเท่าไหร่?

ราคาของหลังคาฉนวนกันความร้อน PIR Roof FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ขึ้นอยู่กับขนาดโครงสร้างของโรงงาน หากคุณต้องการราคา PIR Roof อย่างละเอียด สามารถสอบถามได้โดยตรงกับผู้เชี่ยวชาญที่เบอร์ 083-540-7834 หรือ 081-668-6086

เลือกหลังคาฉนวนกันความร้อน PIR ROOF ต้องเลือก FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech

ติดตั้งหลังคาฉนวนกันความร้อน PIR Roof ต้องเลือกที่มีคุณภาพสูงสุดอย่าง FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech สอบถามรายละเอียดตอนนี้เลย

หลังคาโรงงาน PIR Roof

นอกจากนี้ Wall Tech ยังเป็นผู้ผลิตแผ่นฉนวนกันความร้อน PIR Sandwich Panel คุณภาพสูง บริการติดตั้งห้องเย็น ประตูห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องฟรีส ไลน์ผลิต คลังสินค้า คุณภาพสูงรองรับ GMP และ HACCP อีกมากมาย ดังนี้

Wall Tech พร้อมให้บริการด้วยคุณภาพที่ดีที่สุด ด้วยบุคลากรที่เชี่ยวชาญ พร้อมประสบการณ์มากกว่า 30 ปี
ในแวดวงอุตสาหกรรมห้องเย็นและแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Insulated Panel

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?