fbpx

LOGOWEBSITE

BLOG

ทำความรู้จัก Sandwich Panel ( แซนวิชพาแนล ) คือ อะไร

Sandwich Panel

Sandwich Panel อ่านว่า แซนวิชพาแนล เรียกง่ายๆ ว่า ผนังแซนวิช หรือ ที่คนนิยมเรียกติดปากกันว่า ISOWALL คือ แผ่นสำเร็จรูป ที่ประกอบด้วยแผ่นเหล็ก 2 ด้านและมีฉนวนกันความร้อนอยู่แกนกลาง (Core) ประกอบติดกันด้วยการเพิ่มการยึดติด โดยแผ่นเหล็กเคลือบสังกะสี หรือ PPGI ที่มีความปลอดภัยต่ออุตสาหกรรมอาหารและยา (Food Grade) มีคุณสมบัติ กันความร้อน กักเก็บความเย็น กันไฟ สะอาดปลอดภัย ไม่กักเก็บฝุ่น Bacteria เชื้อราและเชื้อโรค รองรับระบบมาตรฐานสากล GMP และ HACCP เหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรมผลิตอาหาร เครื่องดื่ม ยารักษาโรค หรือ อุตสาหกรรมที่ต้องการความสะอาดระดับมาตรฐานและควบคุมอุณหภูมิเป็นพิเศษ

Sandwich Panel ตอบโจทย์การใช้งานอย่างไร

Sandwich Panel หรือ ISOWALL ถูกใช้ในงานอุตสาหกรรมต่างๆ โดยใช้แผ่นฉนวน Sandwich Panel ก่อสร้างขึ้นเป็นห้อง ซึ่งห้อง 1 ห้องจะมีส่วนประกอบต่างๆ ดังนี้

  • แผ่นผนังภายนอกอาคาร Sandwich Panel External Wall
  • แผ่นผนังภายในตัวอาคาร Sandwich Panel Internal Wall
  • แผ่นฝ้าเพดาน Sandwich Panel Ceiling
  • แผ่นบานประตูฉนวนสำหรับห้องควบคุมอุณหภูมิ Insulated Sandwich Panel Door
  • หลังคา Sandwich Panel Roof
Sandwich Panel External Wall

Sandwich Panel External Wall

Sandwich Panel Internal Wall

Sandwich Panel Internal Wall

Sandwich Panel Ceiling

Sandwich Panel Ceiling

 
Insulated Door

Insulate Sandwich Panel Door

Sandwich Panel Roof

Sandwich Panel Roof

Sandwich Panel

Sandwich Panel

 

Sandwich Panel มีฉนวนกันความร้อนแกนกลาง (Core) กี่ชนิด

ฉนวนกันความร้อนที่ใช้เป็น Core ของแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ที่ทาง Wall Tech ผลิตมีด้วยกันทั้งหมด 3 ชนิด คือ PIR Foam, Rockwool และ EPS Foam ราคาแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel แต่ละชนิดจะแตกต่างกันออกไปตามคุณสมบัติและประสิทธิภาพของฉนวน รวมถึงความหนาของแผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่ใช้ด้วย

PIR Sandwich Panel

1. PIR Sandwich Panel

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป FIWall i370 PIR แท้ๆ by Wall Tech กันความร้อนเยี่ยม กันไฟ ไร้ควัน ด้วยค่า Index สูงถึง 370 ผสานระบบ ZIP-LOCK ทรงพลังกันไฟ ตอบโจทย์ความต้องการแผ่นผนังสำเร็จรูปควบคุมอุณหภูมิ และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

Rockwool Sandwich Panel

2. Rockwool Sandwich Panel

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Rockwool (ใยแนวตั้ง) WALLROC by Wall Tech กันความร้อนและดูดซับกันเสียงได้ดี กันไฟได้นานกว่า 4 ชม. ผ่านการทดสอบมาตรฐานการกันไฟ FM Approvals เป็นรายแรกในประเทศไทย ยาวนานกว่า 10 ปี

EPS Sandwich Panel

3. EPS Sandwich Panel

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป พอลิสไตรีน (Expanded Polystyrene Foam, EPS Foam) ชนิดไม่ลามไฟ (F-Grade) คุณภาพสูง กันความร้อน รักษาอุณหภูมิได้ดี แต่มีข้อเสีย คือ เมื่อเกิดอัคคีภัยจะไม่สามารถกันไฟได้และสูญเสียโครงสร้างอาคารถล่ม อายุการใช้งานสั้นกว่า PIR Panel และ Rockwool Panel

 

PIR Sandwich Panel และ EPS Sandwich Panel กับการตอบโจทย์การใช้งานห้องควบคุมอุณหภูมิ +25 °C ถึง -60 °C

 
 

เปรียบเทียบขนาดความหนาของแผ่นฉนวนสำเร็จรูป EPS Sandwich Panel และ PIR Sandwich Panel

EPS Panel มีให้เลือกหลายความหนาตามความเหมาะสมในการใช้งาน

จะเห็นได้ว่าแผ่นฉนวนสำเร็จรูป PIR Sandwich Panel นั้นสามารถใช้ความหนาแผ่นฉนวนที่บางลงได้ในอุณหภูมิห้องที่เท่ากันเมื่อเปรียบเทียบกับ EPS Sandwich Panel เพราะ PIR Sandwich Panel นั้นมีเนื้อฉนวนที่หนาแน่นกว่า ค่าการนำความร้อนต่ำกว่า (k-Value) และมีค่าการดูดซับความชื้นต่ำ แข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนานกว่า

Rockwool Sandwich Panel กับการตอบโจทย์การใช้งานห้องควบคุมอุณหภูมิ +10 °C ถึง +100 °C

ห้องที่ต้องควบคุมอุณหภูมิความร้อน เช่น ห้องอบสีหรือพ่นสีรถยนต์ โรงงานผลิตยางรถยนต์ ห้องไลน์ผลิตอิเล็กทรอนิกส์ โรงงานผลิตถุงมือยาง เป็นต้น มีช่วงอุณหภูมิตั้งแต่ +10 °C ถึง +100 °C และสามารถทนความร้อน ทนไฟได้สูงสุดถึง +100 °C ซึ่งต้องใช้อุณหภูมิความร้อนสูง แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Rockwool Sandwich Panel จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในห้องที่ต้องควบคุมอุณหภูมิสูงๆ มากกว่า PIR Panel และ EPS Panel

 

Sandwich Panel มีขนาดแผ่นฉนวนเท่าไหร่บ้าง

ขนาดความกว้างมาตรฐาน : 1,200 mm.
ขนาดความยาว : ตามความต้องการของลูกค้า
ขนาดความหนา : 40 mm. – 300 mm.

Sandwich Panel ขนาดความหนาเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับสินค้าหรือวัตถุดิบที่จะเก็บและอุณหภูมิห้องที่ใช้ รวมถึงชนิดของฉนวนกันความร้อนแต่ละประเภทด้วย หากอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ทางโรงงานผลิตแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Wall Tech เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel และห้องเย็นประสบการณ์กว่า 25 ปี Tel. 02-019-8000 ต่อ 100

เนื่องจาก Sandwich Panel เป็นแผ่นฉนวนสำเร็จรูปแบบ Knock Down จึงได้มีระบบ Lock แผ่นฉนวนแบบต่างๆ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเขี้ยวเหล็กยื่นออกมาทางด้านข้างของแผ่นฉนวนทั้ง 2 ด้าน มีเขี้ยวตัวเมียและตัวผู้ ความยาวของเขี้ยวเหล็กนี้จะแตกต่างกันออกไปตามระบบ Lock

Sandwich Panel มีระบบ Lock แผ่นฉนวนกี่แบบ

ระบบ Lock แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ของ Wall Tech มี 2 แบบ คือ

  • ZIP-LOCK (Z-Improvement Lock System) ที่ใช้เหล็กยาวถึง 9 เซนติเมตร Lock ชิดสนิทแน่น แข็งแรงต่อแรงปะทะมากที่สุด ถูกออกแบบมาเพื่อการกันไฟโดยเฉพาะ และช่วยกักเก็บอุณหภูมิได้ดีเยี่ยม ซึ่งเป็นระบบ Lock ของแผ่นฉนวน PIR FIWall i370

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ระบบ ZIP-Lock

  • Z-LOCK ใช้เหล็กยาวถึง 6 เซนติเมตร แข็งแรง ช่วยรักษาอุณหภูมิ ซึ่งเป็นระบบ Lock ของแผ่นฉนวน Rockwool WALLROC และ EPS Panel

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป กันความร้อน Sandwich Panel ระบบ Z-Lock

Wall Tech ติดตั้งแผ่นฉนวนสำเร็จรูป มาตรฐาน ISO 9001:2015

Wall Tech เลือกใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยที่สุดในการผลิตออกแบบและติดตั้งแผ่นฉนวนสำเร็จรูปคุณภาพเยี่ยม พร้อมดูแลและคอยให้คำปรึกษาทุกโครงการด้วยทีมวิศวกรมืออาชีพประสบการณ์กว่า 25 ปี บวกกับระบบงานที่มีคุณภาพ ควบคุมโครงการให้สำเร็จภายใต้ Budget และระยะเวลาที่กำหนด

สนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : Sandwich Panel by Wall Tech

สร้างอาคาร โรงงานอุตสาหหกรรม ห้องเย็น ห้องฟรีส ห้องไลน์ผลิต คลังสินค้า คลีนรูม หรือ ห้องอบ
ด้วยแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel หรือ ISOWALL ของ Wall Tech เลือกฉนวนแบบไหนให้เหมาะกับโครงสร้างโรงงานของคุณ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ Wall Tech ดูแลโครงการด้วยวิศวกรประสบการณ์กว่า 25 ปี

ปรึกษา-สอบถาม ราคาแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ฟรี!!! ได้ที่นี่ :

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.