เลือกฉนวนกันความร้อนแบบไหนดี 3 จุดสำคัญที่คุณห้ามพลาด

เลือกแผ่นฉนวนกันความร้อนอย่างไร
3 จุดสำคัญที่เจ้าของโรงงานห้ามพลาด!

ปัจจุบันแผ่นฉนวนกันความร้อนได้มีออกมามากมาย หลากหลายรูปแบบ หลายแบรนด์ หลายฟังก์ชันการใช้งาน หากจะนำไปใช้กับโรงงานอุตสาหกรรม ควรเลือกแผ่นฉนวนกันความร้อน Sandwich Panel แบบไหนดี ให้ตอบโจทย์การใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งควรเลือกแผ่นฉนวนกันความร้อน Sandwich Panel ที่ได้มาตรฐาน ตอบโจทย์ด้านการใช้งานอย่างดี

เลือกฉนวนกันความร้อนแบบไหนดี 3 จุดสำคัญที่คุณห้ามพลาด

3 จุดสำคัญในการเลือกแผ่นฉนวนกันความร้อน Sandwich Panel

ควรเลือกแผ่นฉนวนกันความร้อนแบบไหนดี ในเมื่อมีมากมายหลายประเภท ควรต้องสังเกตหรือใช้เกณฑ์ใดในการเลือกเพื่อให้ได้แผ่นฉนวนกันความร้อนที่ได้มาตรฐาน คุ้มค่าต่อการลงทุนในระยะยาว เพิ่มความมั่นใจปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

1. กันความร้อนได้ดี มีค่า k-Value ต่ำ

อย่างแรกคือการเลือกดูค่า k-Value คือ ค่าการนำความร้อน เป็นค่าที่บอกความสามารถที่ยอมให้ความร้อนไหลผ่านตัวเองได้เท่าไหร่ ซึ่งโดยมาตรฐานทั่วไป ถ้าวัสดุนั้นกันความร้อนได้ดีจะต้องมีค่า k-Value ต่ำ อย่างแผ่นผนังฉนวน Wall Tech ISOWALL PIR แท้ๆ FIWall i370 ก็สามารถกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม เพราะมีค่า k-Value ต่ำที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับฉนวนแบบอื่นๆ

2. กันไฟได้จริง โดยดูที่มาตรฐานการกันไฟจากสถาบันระดับโลก FM Approvals

มาตรฐานการรับรองจาก FM Approvals คือ หน่วยงานที่จะทดสอบอุปกรณ์ป้องกันและระงับอัคคีภัย กลุ่มประกันภัยในสหรัฐอเมริกา เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าบริการนั้นผ่านมาตรฐานการป้องกันด้านอัคคีภัยได้อย่างดี ถือเป็นมาตรฐานสากล จึงควรเลือกแผ่นฉนวนฉนวนกันความร้อนที่ผ่านการทดสอบการกันไฟระดับโลก FM Approvals และมีสัญลักษณ์ FM Approved บนผลิตภัณฑ์ด้วย ซึ่งแผ่นฉนวนของ Wall Tech ได้รับการรับรอง FM Approvals Class: 4880 ซึ่งมีการทดสอบคุณภาพแผ่นผนังฉนวน PIR FIWall i370 และ Rockwool WALLROC ในทุกๆ ปี เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจ ว่าจะได้รับแผ่นผนังฉนวนที่มีคุณภาพสูงสุดอย่างแน่นอน

3. ดูประสิทธิภาพการใช้งานจริงของแผ่นฉนวนกันความร้อน

สามารถสังเกตได้จากรูปการทดลองจะเห็นว่า PIR แท้ๆ FIWall i370 จาก Wall Tech นั้นไม่ลามไฟ เหมือนกับแผ่นฉนวนชนิดอื่นที่เป็นฉนวน EPS Foam, PU Foam หรือ PIR ปลอม เพราะหากเป็น PIR ปลอมจะมีผลต่อการใช้งานจริงอย่างมาก ทั้งเรื่องการควบคุมอุณหภูมิภายในพื้นที่ และคุณสมบัติการลามไฟ/ความทนไฟ

YouTube video

เลือกแผ่นฉนวนกันความร้อนแบบไหนให้เหมาะกับโครงสร้าง ปรึกษา Wall Tech

Wall Tech โรงงานผลิตแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Insulated Sandwich Panel Wall & Roof เกรด Premium มาตรฐานการผลิต ISO 9001:2015 สำหรับใช้งานเป็นผนังกันความร้อน ทนไฟ ภายในและภายนอกอาคาร รวมถึงบานประตู ฝ้าเพดาน และหลังคา ตอบโจทย์อุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ห้องเย็น ห้องฟรีส ไลน์ผลิต คลีนรูม คลังสินค้า ห้องอบ

ไม่ว่าคุณต้องการจะปรึกษาเรื่องงานออกแบบ-ติดตั้งแผ่นฉนวนกันความร้อน หรือ ราคา Sandwich Panel ( แซนวิชพาแนล ) ของ Wall Tech สามารถสอบถามหรือติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Tel.: 02-019-8000 Ext. 100

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?