รวมเหตุผลที่ควรให้ความสำคัญกับระบบระบายความร้อนในโรงงาน

รวมเหตุผลที่ควรให้ความสำคัญกับระบบระบายความร้อนในโรงงาน

ระบบระบายความร้อนของโรงงานว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการสร้างโรงงาน เพราะความร้อนสามารถสร้างความเสียหายได้หลายอย่าง ทั้งสินค้า เครื่องจักร และสุขภาพของพนักงาน ผู้ประกอบการจึงต้องให้ความสำคัญกับระบบระบายความร้อนเพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจไปได้อย่างราบรื่น ไม่เกิดปัญหาตามมา  

4 เหตุผลที่ควรให้ความสำคัญกับระบบระบายความร้อนในโรงงาน

1. การวางระบบระบายความร้อนให้โรงงาน

หากมีการวางระบบที่ช่วยระบายความร้อน และกันความร้อนที่ดี จะช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ภายในอาคารได้ และเมื่อมีการระบายความร้อนที่ดีก็ทำให้ภายในอาคารไม่ร้อนอบอ้าว อากาศปลอดโปร่งถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้น อย่างการทำหลังคาสูงโปร่ง การใช้แผ่นฝ้าฉนวนกันความร้อน การใช้พัดลมระบายอากาศ 

2. ช่วยยืดอายุเครื่องจักรภายในโรงงาน 

ระหว่างเครื่องจักรทำงานก็มักจะมีพลังงานความร้อนสูงถูกปล่อยออกมา เมื่อเกิดอุณหภูมิสูงมากขึ้นอาจทำให้เครื่องจักรมีปัญหา หรือเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น ทำให้โรงงานต้องมีการออกแบบระบบที่ช่วยระบายอากาศได้ดีขึ้น

3. ลดโอกาสเกิดความเสียหายของสินค้าจากความร้อนสะสม

ในคลังสินค้าที่จัดเก็บสินค้าหลากหลายประเภท หากภายในคลังมีอากาศร้อนจนเกินไป หรืออากาศไม่ถ่ายเท อาจส่งผลให้สินค้าเสื่อมสภาพ เสียหายได้ ทำให้โรงงานต้องมีระบบกันความร้อน และระบายความร้อนคลังสินค้าที่มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับสินค้า

4. ช่วยให้พนักงานในโรงงานทำงานได้ดียิ่งขึ้น

การทำงานในสภาพอากาศร้อนอาจส่งผลให้พนักงานเกิดความเหนื่อยล้า อ่อนเพลียได้ ทำให้โรงงานต้องมีการวางระบบระบายความร้อน ป้องกันความร้อนที่ดีอย่างการติดตั้งฉนวนกันความร้อน เพื่อช่วยรักษาอุณหภูมิความเย็นภายใน ป้องกันความร้อนจากภายนอก ทำให้อากาศภายในเย็นขึ้น เพื่อให้การทำงานของพนักงานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้

เหตุผลที่ควรให้ความสำคัญกับระบบระบายความร้อนในโรงงาน

ระบบระบายความร้อนต่าง ๆ ที่โรงงานสร้างขึ้นมา เพื่อช่วยให้ระบายความร้อนได้ดีจริง แต่ระบบพวกนี้อาจเสี่ยงที่จะทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร จนทำให้เกิดไฟไหม้ได้ ซึ่งจะสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินมูลค่าสูงในโรงงาน จนไปถึง ชีวิตของพนักงานได้ เพราะสาเหตุที่คนเสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้มาจากการสูดดม และสำลักควัน 

ป้องกันความร้อนภายในโรงงาน ที่มีประสิทธิภาพ ด้วยแผ่นฉนวนกันความร้อน จาก Wall TechFIWall i370 แผ่นผนังฉนวน PIR Panel และหลังคากันความร้อน PIR Roof ที่มีคุณสมบัติเด่นในด้านการกันความร้อน กันไฟ ไร้ควัน และไม่ลามไฟ เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจ ปลอดภัยจากเหตุไฟไหม้ในโรงงานได้

แผ่นฉนวนกันความร้อน จาก Wall Tech

ปรึกษาสอบถาม กดติดตามเคล็ดลับดีๆ เพื่อธุรกิจที่ยั่งยืนได้ที่นี่ :
ซื้อสินค้าและบริการ : 083-540-7834
สำรอง : 081-668-6086
โทร : 02 019-8000 Ext. 100 (จ.-ศ. เวลา 8.00 น. – 17.00 น.)
Fax : 02 019-8800
Line ID : @walltechgroup
Facebook @walltechgroup
E-mail : csgroup@wtg.co.th

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?