สิ่งสำคัญที่ต้องรู้เกี่ยวกับ คลังสินค้าห้องเย็น

5 สิ่งสำคัญที่ต้องรู้เกี่ยวกับ คลังสินค้าห้องเย็น

คลังสินค้าห้องเย็น หรือ คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ เป็นคลังสินค้าอีกประเภทที่เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะธุรกิจ อุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับอาหาร เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม ยาบางชนิด เนื่องจากต้องมีการรักษาอุณหภูมิไว้เพื่อรักษาสภาพอาหาร ให้ยังคงความสดใหม่ไว้อยู่เสมอ

สิ่งสำคัญที่ต้องรู้เกี่ยวกับ คลังสินค้าห้องเย็น

5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ คลังสินค้าห้องเย็น

1. คลังสินค้าห้องเย็น คือ อะไร?

คลังสินค้าห้องเย็น หรือ คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ คือ คลังสินค้าที่จะมีการควบคุมอุณหภูมิให้มีความเย็นตามที่ต้องการ และเป็นอุณหภูมิความเย็นที่เหมาะสมกับสินค้าประเภทนั้น ๆ ด้วย เพราะแต่ละสินค้าก็ต้องการอุณหภูมิในการคงสภาพต่างกันไป คลังสินค้าชนิดนี้ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะความต้องการใช้งานของเจ้าของธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร ยา เครื่องสำอางต่าง ๆ เริ่มมีมากขึ้นนั่นเอง

2. จุดประสงค์หลักของคลังสินค้าห้องเย็น

จุดประสงค์หลักของคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ ก็คือการควบคุมอุณหภูมินั่นเอง ซึ่งจะช่วยลดการเกิดปฏิกิริยาเคมีในอาหาร ช่วยชะลอให้เกิดการเน่าเสียช้าลง ช่วยถนอมและคงสภาพให้วัตถุดิบเหล่านี้ไว้ได้นานขึ้น สามารถเก็บสินค้า สต๊อกสินค้าวัตถุดิบไว้ได้ทีละจำนวนมาก เพื่อความคุ้มค่า ไม่ต้องเสียค่าขนส่งมากขึ้น และไม่ต้องกังวลเรื่องของเน่าเสีย

3. คลังสินค้าห้องเย็นเหมาะกับสินค้าประเภทใดบ้าง?

ส่วนใหญ่แล้วมักจะเหมาะกับสินค้าประเภทที่เน่าเสียง่าย แต่ก็มักจะมีสินค้าที่ยังต้องเก็บรักษาสินค้าที่มีการควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสมด้วยเช่น น้ำผลไม้ ไวน์ เครื่องสำอางจำพวกสกินแคร์ต่าง ๆ ที่ไม่ควรอยู่ในที่ร้อนจัดจนเกินไปอาจส่งผลให้ผลิตภัณฑ์เสื่อมสภาพได้นั่นเอง รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของขี้ผึ้งเป็นส่วนมาก ก็ต้องมีการรักษาอุณหภูมิเช่นกัน เพราะหากร้อนเกินก็อาจส่งผลให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ละลายได้

4. ควรเลือกลงทุนแผ่นฉนวนกันความร้อนประเภทไหน

ควรเลือกแผ่นฉนวนห้องเย็นกันความร้อนที่มีมาตรฐาน และสามารถใช้งานกันความร้อน และช่วยรักษาอุณหภูมิในคลังสินค้าห้องเย็นได้อย่างดี อย่างแผ่นฉนวนกันกันไฟ PIR FIWall i370 จาก Wall Tech ที่สามารถกันความร้อน รักษากักเก็บอุณหภูมิได้ดีตามที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอาหารหรือสินค้าประเภทใด ที่ต้องการรักษาและคงอุณหภูมิเอาไว้ แผ่นฉนวนกันไฟ PIR FIWall i370 จาก Wall Tech สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดี และยังทนทาน ใช้งานได้ยาวนานไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย คุ้มค่ากับการลงทุนระยะยาวอย่างมาก

5. องค์ประกอบที่ต้องพิจารณาหากกำลังมองหาคลังสินค้าห้องเย็น

องค์ประกอบที่ควรต้องนำมาใช้พิจารณาในการเลือก คลังสินค้าห้องเย็น คือ ขนาดของคลังสินค้าต้องมีความสอดคล้องกับปริมาณสินค้าที่ต้องการนำมาเก็บไว้ ต่อมาคือราคา ซึ่งควรเลือกราคาที่สมเหตุสมผลหรือราคาถูกแต่ต้องเหมาะกับการใช้งานเก็บสินค้านั้นๆ ด้วย รวมถึงระยะทางและการขนส่ง ควรต้องดูด้วยว่ามีการขนส่งและเดินทางสะดวกต่อการนำเข้า นำออกสินค้าหรือไม่เพื่อความสะดวกในการกระจายสินค้านั่นเอง

องค์ประกอบที่ต้องพิจารณาหากกำลังมองหาคลังสินค้าห้องเย็น

คลังสินค้าห้องเย็น ถือเป็นส่วนที่สำคัญกับธุรกิจที่ต้องการเก็บรักษาสินค้าผลิตภัณฑ์ให้อยู่ในอุณหภูมิที่ต้องการ เพื่อถนอมและรักษาคุณภาพสินค้าให้คงสภาพเดิมและไม่เกิดความเสียหาย หากต้องการสร้างคลังสินค้าห้องเย็น คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ หรืออยากปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างคลังสินค้าห้องเย็น ทาง Wall Tech รับสร้างห้องเย็น พร้อมจัดจำหน่ายแผ่นฉนวนกันความร้อนหลายประเภทที่ตอบโจทย์การใช้งานให้กับธุรกิจของคุณ ทาง Wall Tech ยังพร้อมให้บริการคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกแผ่นฉนวนให้ตรงกับการใช้งานของคุณได้ พร้อมวิศวกรมากประสบการณ์ที่คอยกำกับควบคุมดูแลในการสร้างห้องเย็นด้วย

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?