หลักสำคัญในการทำห้องเย็นที่นักลงทุนควรคำนึงก่อนสร้าง

หลักสำคัญในการทำห้องเย็นที่นักลงทุนควรคำนึงก่อนสร้าง

หลักสำคัญในการทำห้องเย็นที่นักลงทุนควรคำนึงก่อนสร้าง

ห้องเย็น มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับเก็บวัตถุดิบ หรือสินค้าหลายประเภท และในหลายธุรกิจ ก่อนการทำห้องเย็น นักลงทุนหรือผู้ประกอบการจึงต้องรู้ว่าหลักสำคัญในการสร้างห้องเย็นนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อให้การออกแบบห้องเย็น เป็นไปตามที่ต้องการและได้มาตรฐาน สามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นได้อย่างดี

หลักสำคัญในการทำห้องเย็น

หลักสำคัญในการทำห้องเย็นคือ การกักเก็บรักษาอุณหภูมิความเย็นได้อย่างดี และสามารถควบคุมอุณหภูมิความเย็นได้ตามต้องการ เพราะวัตถุดิบ สินค้าแต่ละประเภทมักต้องใช้ความเย็นในการเก็บรักษาที่ไม่เท่ากัน แต่นอกจากความเย็นแล้วยังต้องมีปัจจัยอื่น ๆ ด้วย 

1. ประเภทของห้องเย็น

มีแบบห้องเย็นอยู่ 2 ประเภทคือห้องเย็นสำเร็จรูป มักเป็นห้องเย็นขนาดเล็กถึงกลาง อาจมีขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถเคลื่อนย้ายได้ และไม่เหมาะกับ การติดตั้งในอาคาร เพราะต้องใช้เครนในการเคลื่อนย้าย ห้องเย็นแบบฝัง เป็นห้องเย็นที่สร้างขึ้นใหม่ได้ตามต้องการ โดยจะยึดติดกับโครงสร้างอาคาร มีขนาดใหญ่มักใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม เมื่อติดตั้งแล้วจะไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ อยู่ที่ผู้ผลิตว่ามีความต้องการแบบไหน

ประเภทของห้องเย็น

2.โครงสร้างการออกแบบห้องเย็น

ประตูห้องเย็นบานสวิง เป็นแบบบานพับเปิด-ปิดได้ง่าย มักใช้ในห้องไลน์ผลิต ที่อยากรักษาอุณหภูมิความเย็นให้คงที่มากที่สุด แม้จะเปิด-ปิดบ่อยครั้ง ก็ยังรักษาอุณหภูมิความเย็นเอาไว้ได้ แต่อาจต้องเผื่อพื้นที่ในการเปิด-ปิดประตูไว้ด้วย มักใช้วัสดุแผ่นฉนวนมาทำบานประตูที่ช่วยรักษาความเย็นได้อย่างดี อาจมีทั้งแบบบานเดี่ยว และบานคู่

โครงสร้างการออกแบบห้องเย็น

  1. โครงสร้างหลังคา ฝ้า เพดาน
  2. แผ่นฉนวนสำเร็จรูป 
  3. ประตูห้องเย็น
  4. ล็อคตะขอ
  5. โครงยึดแนวนอน
  6. แผ่นยางกันรั่ว
  7. พื้นฉนวน

3.การออกแบบระบบไฟฟ้าภายในห้องเย็น

การออกแบบระบบไฟฟ้าก็ถือว่ามีความสำคัญเช่นกัน เพื่อป้องกันปัญหาไฟตก ไฟกระชาก เพราะอาจส่งผลกระทบกับเครื่องทำความเย็นได้

ทำห้องเย็นด้วยวัสดุแผ่นฉนวนที่มีคุณภาพ จาก Wall Tech รับสร้างห้องเย็น กันไฟ ได้มาตรฐาน

การออกแบบระบบไฟฟ้าภายในห้องเย็น

ด้วย นวัตกรรมแผ่นฉนวนสำเร็จรูป PIR แท้ๆ FIWall i370 by Wall Tech 

สร้างห้องเย็นที่มีประสิทธิภาพสูงกักเก็บอุณหภูมิได้ดี มีมาตรฐานเหมาะกับการใช้งานเกี่ยวกับโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร ที่ต้องจัดเก็บวัตถุดิบ และคงสภาพไว้ไม่ให้เน่าเสีย และควรควบคุมความเย็นในห้องเย็นที่เหมาะกับวัตถุดิบแต่ละประเภท ห้องเย็นจาก Wall Tech ยังเป็น Food Grade สะอาดปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับวัตถุดิบ

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?