ห้องเย็น กันไฟ cold room fireproof

ห้องเย็น กันไฟ Cold Room
ดีกว่าห้องเย็นปกติยังไง มาดูกัน!

ห้องเย็น กันไฟ

Cold Room หรือ ห้องเย็น กันไฟ เป็นนวัตกรรม ห้องเย็น รูปแบบใหม่ที่สร้างขึ้นด้วยแผ่นฉนวนกันไฟ FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ทำให้คุณสามารถ “เปลี่ยนห้องเย็นธรรมดา ๆ กลายเป็นห้องเย็นกันไฟ” ที่มีคุณสมบัติสูงรอบด้าน ทั้งความปลอดภัย ความทนทานและประสิทธิภาพ พร้อมกับความยั่งยืน คุ้มค่าที่มากกว่า

หากคุณเป็นผู้ประกอบการที่มองการณ์ไกล อยากยกระดับห้องเย็น Cold Room ให้เหนือกว่าคู่แข่ง เพื่อมัดใจลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการกับคุณ เราขอแนะนำให้คุณอ่านบทความนี้จนจบ คุณจะได้เคล็ดลับใหม่ในการต่อยอดและพัฒนาธุรกิจห้องเย็นอย่างแน่นอน

ห้องเย็น กันไฟ Cold Room คืออะไร ทำไมโรงงานต้องมี

ห้องเย็นกันไฟ (Fireproof Cold Room) คือ ห้องเย็น ห้องควบคุมอุณหภูมิที่ ติดตั้งด้วยแผ่นฉนวน Sandwich Panel คุณภาพสูง มีการซีลรอยต่อและติดตั้งส่วนประกอบอื่น ๆ ครบทุกด้าน เช่น ผนังห้องเย็น ฝ้าเพดาน ประตูห้องเย็นสำเร็จรูป ซึ่งทุกส่วนจะมีการตรวจสอบคุณภาพ (Quality Inspection) อย่างละเอียดทุกจุด เช่น การกักเก็บอุณหภูมิ การถ่ายเทของความร้อน และการป้องกันอัคคีภัย

และทำไมคุณต้องมีห้องเย็นกันไฟ? เพราะผู้ประกอบการต้องใช้ห้องเย็น Cold Room มากขึ้นจากการที่ผู้บริโภคมี Demand ความต้องการบริโภคอาหารสูงขึ้นมาก จนการส่งออกอาหารไทยมีมูลค่าตลาดสูงถึง 3.4 ล้านบาท และอาจทะลุ 1.5 ล้านล้านบาทในไม่ช้า ห้องเย็นกันไฟ Cold Room ที่มีคุณภาพสูงกว่าห้องเย็นทั่วไปจึงตอบโจทย์ด้านการผลิต จัดเก็บสินค้าให้สดใหม่ และปลอดภัยมากกว่า

ห้องเย็น กันไฟ Cold Room ดีกว่าห้องเย็นปกติอย่างไร

ห้องเย็น กันไฟ Cold Room มีข้อดีเหนือกว่าห้องเย็นปกติอยู่หลายข้อซึ่งสรุปได้ดังนี้

1. ต่อยอดธุรกิจห้องเย็น Cold Room สู่ Cold Chain จัดเก็บสินค้าครบวงจร

ห้องเย็นกันไฟ Cold Room ช่วยให้คุณสร้าง “Cold Chain” หรือ Hub คลังพักสินค้าควบคุมความเย็น ตั้งแต่ต้นสายยันปลายสายให้กับธุรกิจ เพื่อให้การจัดเก็บสินค้าตั้งแต่การเก็บเกี่ยว แปรรูป ขนส่งและกระจายสินค้าสู่ผู้โภคเป็นไปได้อย่างราบรื่น สินค้าสดใหม่ ไม่เน่าเสีย เป็นการต่อยอดธุรกิจในด้าน Logictics พร้อมให้คุณได้มีโอกาสสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น โรบอตจัดเก็บสินค้าภายในห้องเย็น, Digital Dashboard ควบคุม Cold Chain ฯลฯ ที่ยิ่งเสริมภาพลักษณ์ความทันสมัยให้ธุรกิจอีกด้วย

Cold Chain

2. รับมือกับภัยอันตรายจากอัคคีภัยได้ดีกว่ามาก

ห้องเย็น กันไฟ Cold Room ที่ติดตั้ง ผนังกันไฟ เข้ามาช่วยเพิ่มคุณภาพห้องเย็นให้คุณสามารถจัดการปัญหาใหญ่ของโรงงานอย่าง อัคคีภัย ได้ดีกว่าห้องเย็นธรรมดา ทั้งการจำกัดบริเวณไฟให้อยู่จุดเดียว ไม่ลามไปบริเวณอื่น การควบคุมควันโขมงให้ต่ำที่สุด รวมถึงกันไฟได้นานระดับชั่วโมงทำให้การเคลื่อนย้ายสินค้า ดูแลชีวิตพนักงานเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินทำได้จริงและปลอดภัยจริง

3. Cold Room ที่สะอาดกว่า จัดเก็บสินค้าได้อย่างไร้สิ่งเจือปน

ผนังห้องเย็นทั่วไปอาจเกิดการสะสมของแบคทีเรียจากสินค้าที่จัดเก็บได้อย่างรวดเร็ว เพราะเหล็กแผ่นฉนวนเป็นเกรดธรรมดา ไม่มีคุณภาพ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับแผ่นผนังฉนวน PIR Sandwich Panel ห้องเย็นกันไฟอย่าง ผนังสำเร็จรูป FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech จะพบว่าเป็น Food Grade พื้นผิวเรียบ ไม่สะสมฝุ่น ชะลอการเกิดแบคทีเรียและสารปนเปื้อน จัดเก็บผลิตภัณฑ์ลูกค้าได้นานกว่า ปลอดภัยกว่า ทำความสะอาดง่าย เป็นสนิมยาก อายุการใช้งานสูงสุดถึง 20 ปี

4. ช่วยประหยัดพลังงานในช่วงหน้าร้อนจัด

หน้าร้อนในไทยมีความร้อนที่มากขึ้นทุกปี ห้องเย็นกันไฟ Cold Room จึงเข้ามาช่วยลด ‘ค่าไฟฟ้า’ ให้กับโรงงานได้เป็นอย่างดี เพราะห้องจะมีการถ่ายเทอุณหภูมิน้อยมาก ห้องเย็นอุณหภูมิไม่รั่วไหล เครื่องทำความเย็นไม่ต้องใช้พลังงานเยอะเพื่อปรับความเย็นให้ตรงตามกำหนด ซึ่งระยะยาวคุณจะประหยัดได้มากกว่าเมื่อเทียบกับห้องเย็นที่ฉาบผนังด้วยซีเมนต์หรือแผ่นฉนวนทั่วไปอย่าง EPS Panel

5. เปลี่ยนโรงงานธรรมดาให้เป็นโรงงานมาตรฐานสากล GMP และ HACCP

ห้องเย็นกันไฟเป็นตัวช่วย* ให้คุณปฏิบัติได้ตรงตาม Guideline มาตรฐาน GMP และ HACCP เช่น การควบคุมอุณหภูมิความเย็นอย่างแม่นยำ การเพิ่มระดับความสะอาด การยืดระยะการจัดเก็บสินค้าไม่ให้เน่าเสีย (Shelf Life) การจัดการระบบ Workflow จัดเก็บ-ส่งสินค้าในองค์กรที่เป็นระบบชัดเจน ซึ่งจะเป็นใบเบิกทางให้คุณได้รับโอกาสทางธุรกิจที่มีมูลค่ามากขึ้นในอนาคต

*การติดตั้งห้องเย็นกันไฟด้วยแผ่นฉนวนที่มีคุณภาพ FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech จะช่วยส่งเสริมให้โรงงานของคุณมีมาตรฐาน GMP และ HACCP ที่ดีขึ้นไปอีก และสิ่งอื่นที่เราแนะนำคือการดูแลสภาพแวดล้อมในโรงงานโดยรวมให้สะอาด มีการดำเนินงานที่ปลอดภัย ฯลฯ

สร้างห้องเย็น กันไฟ Cold Room คุณภาพระดับโลกกับ Wall Tech

PIR Sandwich Panel

Wall Tech ช่วยสร้างห้องเย็นกันไฟ Cold Room ด้วยผนังกันไฟ PIR FM ที่มีคุณภาพแท้จริงอย่าง FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ผ่านการทดสอบระดับโลก FM Approvals Class: 4880, 4881 และ BS476 Part 20 & 22 พร้อมติดตั้งอย่างรวดเร็วโดยทีมผู้เชี่ยวชาญที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ติดต่อ Wall Tech เพื่อปรึกษาการสร้างห้องเย็นกันไฟได้แล้ววันนี้

Wall Tech

นอกจากนี้ Wall Tech ยังให้บริการติดตั้ง PIR ROOF และ รับสร้างโรงงานผลิตอาหาร รับสร้างโรงงาน GMP รวมถึงอุตสาหกรรมธุรกิจต่าง ๆ เช่น รับสร้างห้องฟรีส ห้องแช่ Blast Freezer รับสร้างมินิมาร์ท ร้านสะดวกซื้อ Standalone รองรับ GMP และ HACCP

Wall Tech พร้อมให้บริการด้วยคุณภาพที่ดีที่สุด ด้วยบุคลากรที่เชี่ยวชาญ พร้อมประสบการณ์มากกว่า 30 ปี
ในแวดวงอุตสาหกรรมห้องเย็นและแผ่นฉนวนสำเร็จรูป
Insulated Panel

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?