ผนังโฟมกันความร้อน คืออะไร ผนังโฟมก่อสร้างคู่อุตสาหกรรมไทย

ผนังโฟมกันความร้อน คืออะไร ผนังโฟมก่อสร้างคู่อุตสาหกรรมไทย

ผนังโฟมกันความร้อน คืออะไร ผนังโฟมก่อสร้างคู่อุตสาหกรรมไทย

ผนังโฟมกันความร้อน หรือวัสดุแผ่นผนังกันความร้อน ผนังโฟมก่อสร้างอเนกประสงค์ที่ถูกนำไปใช้สร้างธุรกิจจนประสบความสำเร็จทั่วประเทศไทย แต่ถึงคุณภาพจะดีขนาดไหน ผู้ประกอบการ, ผู้รับเหมาบางท่านก็ยังเลือกปูนซีเมนต์อยู่ เพราะคำนึงด้าน ‘ราคา’ เป็นหลัก บทความนี้ Wall Tech จะมาเผยข้อมูลให้ครบ ว่าทำไมคุณควรหันมาเริ่มใช้ผนังโฟมกันความร้อนหรือโฟมก่อสร้าง สำหรับธุรกิจของคุณตั้งแต่ตอนนี้

ผนังโฟมกันความร้อน ผนังโฟมก่อสร้าง คืออะไร

ผนังโฟมกันความร้อน คือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ตรงกลางเป็นโฟมกันความร้อน ด้านบนล่างมีการประกบแผ่นเหล็กเคลือบสีจนมีรูปร่างคล้ายแซนวิช ซึ่งสำหรับวงการอุตสาหกรรม ผนังโฟมกันความร้อนนับว่าเป็นวัสดุที่นำไปใช้ก่อสร้างธุรกิจที่ได้หลากหลาย เช่น

 1. ห้องเย็น คุณภาพสูง กันไฟ
 2. ห้องคลีนรูม Clean Room ห้องปลอดเชื้อ
 3. ประตูห้องเย็นสำเร็จรูป
 4. คลังสินค้า ห้องเย็นรับฝาก
 5. โรงงานอาหารเสริม เครื่องสำอาง
 6. โรงเรือนปลูกพืช ห้องปลูกกัญชา
 7. หลังคาโรงงานอุตสาหกรรมกันไฟ PIR Roof
 8. โรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า EV
 9. โรงงานแปรรูปผลไม้ โรงงานแปรรูปอาหาร
ผนังโฟมกันความร้อน โฟมก่อสร้าง ผนังกันความร้อน แผ่น ISOWALL

ข้อดีของการใช้ผนังโฟมกันความร้อนทดแทนปูนซีเมนต์

แม้ปูนซีเมนต์จะมีราคาถูก แต่หากเทียบคุณสมบัติการใช้งาน (โดยเฉพาะธุรกิจอุตสาหกรรมที่ต้องวางแผนการลงทุนให้ดี) การใช้ผนังโฟมกันความร้อน นับว่าเป็นตัวเลือกที่ยั่งยืนยิ่งกว่ามาก

1. กันความร้อนได้ดีกว่า

ผนังโฟมกันความร้อน กันความร้อนและกักเก็บอุณหภูมิจากทั้งใน-นอกได้ดี โดยประสิทธิภาพจะขึ้นอยู่กับประเภทฉนวนสำเร็จรูปที่คุณเลือก เช่น PIR Panel แท้ ๆ FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech สามารถกันความร้อนได้ดีกว่าฉนวนแบบอื่น ๆ ด้วยค่าการนำความร้อนต่ำเพียง 0.021 W/mK แต่ในทางกลับกัน ปูนซีเมนต์ไม่สามารถกันความร้อนได้ แถมยังอมความร้อนเอาไว้ และปล่อยออกในช่วงกลางคืน ไม่เหมาะกับอุตสาหกรรมที่ต้องการกักเก็บความเย็นอย่างยิ่ง

ผนังโฟมกันความร้อน โฟมก่อสร้าง ผนังทนไฟ Sandwich Panel

2. สะอาด ปลอดภัยกว่า

ปูนซีเมนต์เมื่อใช้ไประยะหนึ่ง ปูนจะเกิดการเสื่อมจนแตกเกิดเป็นฝุ่นละอองเล็ก ๆ ที่อาจตกลงสู่ผลิตภัณฑ์จนเกิดอันตรายแก่ผู้บริโภคและบุคลากรในพื้นที่ รวมถึงเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อรา กลับกันหากพูดถึงแผ่นผนังกันความร้อนหรือผนังโฟมกันความร้อน ถึงใช้งานนาน 5-20 ปี ก็ไม่ทำให้เกิดฝุ่นละออง เนื่องจากแผ่นฉนวนมีการเคลือบสี Anti-Bacterial จึงสะอาด ปลอดภัย ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

ผนังคอนกรีตโรงงาน

3. เสริมมาตรฐาน GMP และ HACCP ให้ธุรกิจ

คุณสมบัติที่ดีของผนังโฟมกันความร้อน ผนังโฟมก่อสร้าง Sandwich Panel ทั้งด้านความสะอาด ความปลอดภัย เป็นตัวที่จะช่วยส่งเสริมมาตรฐาน GMP และ HACCP เพื่อยกระดับคุณภาพให้ธุรกิจคุณน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค

ไลน์ผลิต ผนังโฟมกันความร้อน ISOWALL Sandwich Panel

4. ลดค่าไฟธุรกิจได้ดีกว่า

ผนังโฟมกันความร้อน ช่วยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องเย็น, ห้องคลีนรูม, คลังสินค้า, อาคารธุรกิจทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ คุณภาพไม่ดรอป คงความเย็นได้ตามต้องการ 24 ชั่วโมง นอกจากนี้หากเลือกโฟมก่อสร้างกันความร้อนที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ เช่น FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ที่มาพร้อมกับระบบล็อกแผ่นฉนวน ZIP-LOCK System ยึดติดแผ่นฉนวนได้แนบสนิทยิ่งขึ้น กันความร้อนได้มากขึ้น ลดค่าไฟได้อีกขั้น

เลือกผนังโฟมกันความร้อน FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech ผนังโฟมก่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนแก่ธุรกิจ

หากคุณต้องการผนังโฟมกันความร้อน ผนังโฟมก่อสร้างสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรม FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech คือตัวเลือกอันดับ 1 ของคุณ

 • PIR Panel แท้ ๆ ค่า Index สูงถึง 370 กันไฟได้กว่า 4 ชั่วโมง
 • ค่า K-Value ต่ำ 0.021 *W/mK กันความร้อนได้ดีเยี่ยม
 • แข็งแรง ไม่บวมน้ำ อายุการใช้งานกว่า 25 ปี
 • มาพร้อมระบบล็อกแผ่นฉนวน ZIP-LOCK System กันไฟ กันความเย็นได้มากกว่า
 • ลดการใช้พลังงานของธุรกิจ ช่วยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าทำงานได้เต็มที่
 • รองรับธุรกิจอุตสาหกรรม โรงงานทุกประเภท
 • ผ่านการรับรองมาตรฐาน BS476 Part 20 & 22 จาก British Standard และ FM Approvals
 • ราคาถูกกว่านำเข้าเอง 40% ประหยัดงบลงทุนในระยะยาว

ผนังโฟมกันความร้อน ผนังแซนวิช ราคาเท่าไหร่

ผนังโฟมกันความร้อน ผนังแซนวิช ราคาจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับพื้นที่และโครงการ หากคุณต้องการสอบถามราคาหรือสั่งซื้อผนังโฟมกันความร้อน FIWall i370 PIR แท้ ๆ by Wall Tech สามารถส่งรายละเอียดโครงการให้ Wall Tech ประเมินราคาได้ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

ผนังกันความร้อน แผ่นฉนวน PIR Panel ค่าการดูดซับน้ำต่ำ

นอกจากนี้ Wall Tech ยังเป็นผู้ให้บริการติดตั้งห้องเย็น ประตูห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องฟรีส ไลน์ผลิต คลังสินค้า บริการก่อสร้างอุตสาหกรรมคุณภาพสูงรองรับ GMP และ HACCP อีกหลายประการดังต่อไปนี้  

Wall Tech พร้อมให้บริการด้วยคุณภาพที่ดีที่สุด ด้วยบุคลากรที่เชี่ยวชาญ พร้อมประสบการณ์มากกว่า 30 ปี
ในแวดวงอุตสาหกรรมห้องเย็นและแผ่นฉนวนสำเร็จรูป
Insulated Panel

Share

ติดต่อเรา

คำแนะนำติชมของท่านเป็นประโยชน์ต่อเราในการพัฒนา ปรับปรุง สินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการตอบรับจากทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ของเรา

ช่วยให้เรารู้
คุณต้องการติดต่อเรื่องใด ?